เทคโนโลยี

Facebook ปรับปรุงฟีเจอร์กลุ่มภายในแพลตฟอร์มให้หลากหลายยิ่งขึ้น

รองรับการสร้างกลุ่มย่อยสำหรับสนทนาผ่านเสียงได้

มีการปรับปรุงให้ผู้ใช้งานได้ทดสอบอะไรใหม่ ๆ อีกแล้วสำหรับแพลตฟอร์มโซเชียลชื่อดังอย่าง Facebook ที่ล่าสุดมีการปรับปรุงในส่วนของฟีเจอร์ Groups ให้มีลูกเล่นและการใช้งานที่ยกระดับขึ้นจากเดิม จนทำให้อดคิดไม่ได้ว่ามีแรงบันดาลใจมากจากแพลตฟอร์มอื่นอีกแล้วหรือไม่

การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ประกอบไปด้วยสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการย้ายตำแหน่งรายชื่อกลุ่มที่เราอยู่ในตอนนี้ ให้มาอยู่ที่ด้านซ้ายมือทั้งหมดแทน อีกทั้งยังสามารถที่จะเลือก pin กลุ่มที่เข้าใช้งานบ่อยเอาไว้ด้านบนได้ และจะเพิ่มสัญลักษณ์ในการแจ้งเตือนให้ทราบ ในกรณีที่ภายในกลุ่มมีการอัปเดตสิ่งต่าง ๆ

image 596

ในส่วนแรกอาจจะไม่ได้แปลกใหม่อะไรนักเป็นเพียงแค่การปรับปรุงประสบการณ์ใช้งานให้ดีขึ้น แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอีกเรื่องคือการที่เราสามารถที่จะสร้างกลุ่มย่อยออกมาเพื่อที่จะคุยกันในรูปแบบต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ การโพสสิ่งต่าง ๆ หรือจะเป็นการคุยผ่านเสียงได้โดยตรง

ทาง Facebook ต้องการที่จะยกระดับประสบการณ์ในการใช้งานให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และทำให้การจัดการมีระเบียบมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ดูแลภายในกลุ่ม คาดว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นอีกไม่กี่เดือนที่จะมาถึง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button