เทคโนโลยี

Exynos 2400 เล่น Genshin Impact ที่ 60FPS ได้แต่ต้องปรับความละเอียดต่ำสุด

นำมาสู่คำถามถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงของชิปเซ็ต

มีการเปิดเผยผลทดสอบของชิปเซ็ต Exynos 2400 ในการเล่นเกม Genshin Impact ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ข่าวดีคือผู้ใช้งานสามารถที่จะเล่นเกมที่เฟรมเรท 60FPS ได้โดยไม่มีปัญหา อย่างไรก็ตามข้อสังเกตที่ได้ถูกตั้งขึ้นมานั่นคือมีการตั้งค่าความละเอียดภายในเกมน้อยที่สุดเมื่อใช้งานกับชิปเซ็ตดังกล่าว จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมถึงเล่นที่เฟรมเรทระดับนั้นได้อย่างคงที่

จากการทดสอบของผู้ใช้งาน X ที่ชื่อว่า @GaryeonHan เผยให้เราได้เห็นการเล่นในเกมเมื่อใช้งาน Exynos 2400 พบว่าสามารถเล่นได้ลื่น ๆ แต่คุณภาพของสิ่งที่เราได้เห็นอย่างเช่นรายละเอียดในเกมจะลดลงไป นำมาสู่คำถามว่าประสิทธิภาพที่แท้จริงของชิปเซ็ตสามารถใช้งานได้มากน้อยเพียงใด และทำให้เราไม่ทราบว่าชิปกราฟิกที่พัฒนาร่วมกับ AMD แท้จริงแล้วไปรอดหรือไม่

เหตุผลดังกล่าวที่เกิดขึ้นยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าเกิดจากอะไรความเป็นไปได้อย่างแรกอาจเป็นทางทีมงานของเกมเองที่ยังไม่ได้ปล่อยอัปเดตเฉพาะสำหรับ Galaxy S24 และ Galaxy S24 Plus ออกมา ทำให้คุณภาพที่เราเห็นอาจจะยังไม่ได้เป็นที่สิ้นสุดต้องลุ้นกันว่าในอนาคตจะได้เห็นกันหรือไม่ อีกเรื่องเป็นส่วนของการใช้งาน Xclipse 940 ที่ยังคงอยู่กับ Vulkan API ทำให้อาจเกิดการพัฒนาที่ล่าช้ากว่าเดิม

แน่นอนว่าหากวัดกันที่ตัวเลขเพียงอย่างเดียว Exynos 2400 สามารถที่จะสู้กับ Snapdragon 8 Gen 3 และ Apple A17 Pro ได้ อย่างไรก็ตามหากลงลึกไปที่รายละเอียดเราอาจต้องพบกับความผิดหวัง ซึ่งต้องรอทาง Samsung และนักพัฒนาที่เป็นรายใหญ่ปรับตัวและพัฒนาสิ่งที่มีอยู่ให้เข้ากับสิ่งที่ถูกเปิดตัวออกมาในอนาคต

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button