เทคโนโลยี

ศาลสูงสุดปัดตกคำร้องของ Epic Games ที่มีต่อ Apple

ยังไม่บังคับให้เปิดช่องทางการชำระเงินภายนอกอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่มีการยื่นฎีกาต่อศาลสูงสุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีคำตัดสินออกมาแล้วและเป็นความพ่ายแพ้ที่ทาง Epic Games ต้องยอมรับเอาไว้ หลังจากที่ Elena Kagan ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้พิพากษาได้เลือกที่จะปัดตกคำร้องของบริษัทโดยไม่มีการอธิบายเพิ่มเติม

เรื่องราวดังกล่าวมาจากการที่ทาง Epic Games ได้ยื่นคำร้องให้ศาลสูงสุดระงับผลการเลื่อนการตัดสินในเดือนกรกฎาคมออกไปก่อน หลังจากที่มีคำสั่งห้ามในเดือนเมษายน เดิมทีในช่วงแรกของการพิจารณาคดีทางศาลชั้นต้นได้มีการระบุว่า Apple ละเมิดกฎหมายการผูกขาดตลาด และทำให้บริษัทต้องมีการเปิดช่องทางการชำระเงินภายนอกได้

อย่างไรก็ตามหลังจากช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าความผิดของ Apple เริ่มที่จะถูกปัดตกไปและยังคงลากยาวการต่อสู้มาจนถึงปีนี้ ก่อนที่จะมีคำสั่งให้หยุดคำสั่งที่ออกมาในช่วงแรก และให้ทาง Apple สามารถที่จะทำตามระเบียบของตัวเองได้ จนกว่าจะมีการยื่นเรื่องให้กับศาลสูงสุดได้พิจารณาอีกครั้ง แม้ Epic Games จะยื่นร้องในส่วนนี้ว่าไม่เป็นธรรม แต่ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นผล

แม้ว่าสถานการณ์ในสหรัฐฯจะดูเป็นใจให้กับ Apple แต่ในตลาดอื่นอย่างเช่นเกาหลีใต้ พวกเขาจำเป็นที่จะต้องเปิดตัวเลือกการชำระเงินภายนอกร้านค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในอนาคตมีแผนที่จะเปิดให้สามารถใช้งานได้อย่างแพร่หลายตามเงื่อนไขและข้อกำหนดที่ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อไม่นานมานี้

ที่มา
Engadget

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button