เทคโนโลยี

Elon Musk โดนยื่นฟ้องหลังอาจเกี่ยวข้องกับการปั่นราคา Dogecoin

ถูกเรียกค่าเสียหายกว่า 9 ล้านล้านบาท

สำหรับใครที่อยู่ในวงการเทคโนโลยีและวงการคริปโตน่าจะคุ้นกับชื่อของ Elon Musk กันอย่างแน่นอน เพราะตัวเขาเป็นถึงผู้นำในบริษัทที่มีชื่อเสียงอย่าง Tesla และ SpaceX พร้อมสินค้าในเครืออย่างรถพลังงานไฟฟ้าชื่อดัง แต่ในอีกมุมเขาได้ถูกตั้งฉายาว่าเป็นผู้ปั่นกระแสเหรียญคนดังด้วยเช่นกัน

ล่าสุดจากความที่ตัวของเขามักจะปั่นเหรียญโดยเฉพาะ Dogecoin มาโดยตลอด ทำให้ในตอนนี้มีการยื่นเรื่องฟ้องร้องไปสู่เจ้าตัวรวมไปถึงบริษัทอย่าง SpaceX และ Tesla ด้วย ซึ่งบุคคลที่ฟ้องร้องมีชื่อว่า Keith Johnson นักลงทุนสัญชาติอเมริกัน โดยเขาได้เผยว่าสิ่งที่ตัวของเขาทำมันเป็นการหลอกให้คนเข้ามาในลงทุนแบบ Pyramid scheme อย่างเรื่องของการทวีตข้อความที่นำพาให้คนลงทุน ส่งผลให้ราคาของเหรียญผันผวนไปจากที่ควรจะเป็น

image 747

ในครั้งนี้ตัวของเขาได้เรียกค่าเสียหายที่ต้องจ่ายมาเป็นการชดเชยที่ 258 พันล้านเหรียญหรือตีเป็นเงินไทยราว 9 ล้านล้านบาท พร้อมทั้งยังต้องการให้ตัวของ Elon Musk และบริษัทหยุดความเกี่ยวข้องที่เชื่อมโยงกับ Dogecoin อีกด้วย พร้อมกันนี้ให้แสดงตัวตนของ Dogecoin ว่าเป็นการพนันรูปแบบหนึ่ง

ขณะนี้ยังไม่มีการตอบโต้ใด ๆ ออกมาจากทางบริษัทและตัวของเขา แต่เชื่อว่างานนี้เมื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายแล้วอีกไม่นานเราน่าจะได้เห็นการเคลื่อนไหว ออกมาอย่างแน่นอน

ที่มา
forbes

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button