เทคโนโลยี

Elon Musk ยกเลิกการเข้าซื้อ Twitter อย่างเป็นทางการ

หลังไม่ได้รับความยินยอมในการตรวจสอบข้อมูล

ไม่จบไม่สิ้นกันเสียทีสำหรับดีลการเข้าซื้อ Twitter ของชายที่มีชื่อว่า Elon Musk และล่าสุดบทสรุปจากด้านของเจ้าตัวเหมือนจะได้คำตอบสุดท้ายแล้วว่า จะไม่มีการยื่นซื้ออีกต่อไป และดีลมูลค่ากว่า 44,000 ล้านเหรียญหรือตีเป็นเงินไทยราว 1.5 ล้านล้านบาท จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป

นี่ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนักเพราะหากเราได้ตามข่าวมาตั้งแต่ช่วงแรกจะพบว่ามีความพยายามหลายต่อหลายครั้ง ที่ Elon Musk พยายามที่จะบอกปัดการเข้าซื้อในช่วงวินาทีสุดท้าย แม้ว่าในตอนแรกจะมีการตกลงและยอมรับข้อเสนอจากบอร์ด Twitter แล้วก็ตาม โดยที่เจ้าตัวให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องของการที่ Twitter ไม่ยอมให้ข้อมูลที่สามารถตรวจสอบได้

image 557

อย่างไรก็ตามทางด้าน Twitter เองก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ยินดีกับการยกเลิกดีลในครั้งนี้ และจะยื่นเรื่องเข้าสู่กระบวนการทางด้านกฎหมาย เพื่อบังคับให้ทาง Elon Musk ต้องเดินหน้าดีลดังกล่าวต่อไป และหากไม่มีการยื่นซื้อจริงทางเจ้าตัวจะต้องเสียค่าบอกเลิกเป็นจำนวน 1,000 ล้านเหรียญหรือราว 35,000 ล้านบาท

เหตุผลหลักที่ทำให้การซื้อขายครั้งนี้วุ่นวายน่าจะมีที่มาจากการที่มูลค่าหุ้นของบริษัทร่วงลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้หากไม่มีการเข้าซื้อต่อไปจนแล้วเสร็จ จะทำให้มูลค่าหุ้นที่เคยมีสูญเปล่าและจะต้องเริ่มต้นกันใหม่ ส่วนบทสรุปจะเป็นยังไงก็ต้องรอคอยกันต่อไป

ที่มา
CNBC

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button