เทคโนโลยี

Elon Musk แจ้งพนักงาน Twitter ให้ทำงานหนักหรือออกไปจากบริษัทแทน

การเปลี่ยนผ่านที่ยากลำบากของพนักงานที่ยังไม่จบสิ้น

Twitter อาจจะต้องมีการไล่พนักงานออกอีกเป็นจำนวนมากในอนาคตแม้ว่าจะพึ่งทำการไล่พนักงานบางส่วนออกไปจำนวนมากแล้วก็ตาม อย่างกรณีล่าสุดที่มีวิศวกรภายในออกมาตอบโต้ Elon Musk ที่กล่าวหาว่าประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันฝั่ง Android ทำงานได้แย่ ก่อนที่จะโดนไล่ออกในที่สุด

ล่าสุดทาง Elon Musk ได้ออกมาเปิดเผยกับพนักงานภายในบริษัทว่าพวกเขาจำเป็นที่จะต้องทำงานอย่างหนักหรือจะเข้าขั้นบ้างานขั้นสุดเพื่อที่จะผลักดันให้ Twitter ไปในแนวทางที่ถูกต้องได้ โดยหากใครที่ยังอยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทต่อให้กดตกลงภายในรายละเอียดอีเมลที่มีการส่งถึงกันภายในบริษัท

image 303

ไม่เป็นที่ชัดเจนนักว่าการทำงานที่หนักยิ่งขึ้นของพนักงานหมายความว่ายังไง อาจเป็นเรื่องของระยะเวลาทำงานที่อาจจะมากขึ้นแต่หากเป็นเช่นนั้นอาจไปขัดกับกฎหมายแรงงานได้ ฉะนั้นน่าจะเป็นเรื่องของความเข้มข้นในการทำงานที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่น่าสนใจว่า Twitter Blue ก่อนที่จะระงับให้บริการชั่วคราวมีผู้ใช้เพียง 150,000 รายเท่านั้น

น่าจะเป็นวิกฤตสำหรับพนักงานภายในบริษัทก็ว่าได้ และเรายังไม่รู้ว่าในอนาคตทาง Elon Musk จะแสดงท่าทีอะไรออกมาอีกบ้างแต่บอกได้เลยว่า พนักงานน่าจะเหนื่อยอย่างมากกับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

ที่มา
Engadget

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button