เทคโนโลยี

Elon Musk เห็นด้วยกับแนวคิดที่จะเพิ่มฟีเจอร์ PvP ใน Twitter

เพิ่มอิสระในการสวมบทบาทเพื่อโต้ตอบกันโดยไม่ถูกจำกัดมากเกินไป

การเข้ามาของ Elon Musk สู่ Twitter ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าจะพูดถึงได้ไปอีกนาน เพราะเจ้าตัวนับว่ามีอิทธิพลต่อผู้คนในโลกออนไลน์อย่างมาก มีคนที่ชื่นชอบในตัวและเห็นต่างอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกัน และแน่นอนว่าบรรดาผู้ใช้งานย่อมอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงจึงได้เสนอความคิดต่าง ๆ ให้กับตัวเขา

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อมีผู้ใช้งานที่ชื่อว่า @cosminDZS ได้เสนอแนวคิดการเพิ่มฟีเจอร์ PvP ที่จะเปรียบเสมือนการสร้างโลกอีกใบขึ้นมาให้กับผู้ใช้งาน สามารถที่จะโต้ตอบกันไปกันมาได้เสมื่อนว่าสวมบทบาทเป็นบุคคลหนึ่ง และการเฝ้าระวังผู้ใช้งานประเภทนี้จะลดมาตรการลงมา

image 617

ขณะที่ผู้ใช้งานทั่วไปจะมีการใช้กฎระเบียบตามปกติ ซึ่งประเด็นมันจะไม่มีอะไรเลยหากว่าทาง Elon Musk ไม่ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นของเจ้าตัว โดยบอกว่ามันดูเป็นสิ่งที่ดูจะเข้าท่าไม่น้อย ซึ่งต้องบอกก่อนว่าด้วยนิสัยของเจ้าตัวที่เป็นคนตลกและมีความคิดที่นอกกรอบคงต้องฟังหูไว้หู

น่าสนใจไม่น้อยว่าจะเป็นอย่างไรหากเกิดขึ้นจริง เนื่องจากสังคม Twitter ในปัจจุบันมีการโต้ตอบอย่างดุเดือดในบางประเด็น ฉะนั้นการเพิ่มฟีเจอร์ที่ช่วยให้การโต้ตอบไม่ถูกจำกัดสิทธิ์มากจนเกินไป และยังอยู่ในเงื่อนไขอาจจะเป็นคำตอบที่ดีไม่น้อย

ที่มา
dexerto

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button