เทคโนโลยี

Disney Plus เตรียมบังคับใช้กฎการแชร์รหัสผ่านในเดือนมิถุนายนนี้

ผู้ใช้ที่เข้าข่ายจะมีหน้าจอแจ้งเตือนให้ทราบ

Disney Plus มีกฎห้ามการแชร์รหัสผ่านอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ Bob Iger ซีอีโอของ Disney ประกาศ ว่าบริษัทจะเริ่มปราบปรามการแชร์รหัสผ่านอย่างจริงจังในเดือนมิถุนายน

Iger กล่าวว่าการปราบปรามจะเริ่มในบางประเทศก่อนหลังจากนั้นจะขยายไปยังสมาชิกทั้งหมดในเดือนกันยายน กฎนี้เริ่มมีผลกับสมาชิกใหม่ในวันที่ 25 มกราคม และกับสมาชิกปัจจุบันในวันที่ 14 มีนาคม

Netflix เป็นบริการสตรีมมิ่งแรกที่ปราบปรามการแชร์รหัสผ่านในปี 2023 Netflix เรียกเก็บเงินผู้ใช้เพิ่ม $7.99 ต่อเดือนสำหรับผู้ชมนอกครัวเรือน

Hugh Johnston ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Disney กล่าวว่าสมาชิกที่สงสัยว่ามีการแบ่งปันที่ไม่เหมาะสมจะเห็นข้อความแจ้งให้สมัครสมาชิกของตนเองในฤดูร้อนนี้ สมาชิกสามารถเพิ่มสมาชิกภายนอกครัวเรือนของตนได้โดยมี ค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมแต่ Disney ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับค่าธรรมเนียม

Disney เพิ่งเปิดตัวแอพ Disney Plus และ Hulu ที่รวมกันเพื่อกระตุ้นสมาชิกให้สมัครสมาชิกสตรีมมิ่งนี้แอปใหม่รวมเนื้อหาจากทั้งสองบริการและประวัติการดูของผู้ใช้เพื่อให้ข้อมูลคำแนะนำได้ดียิ่งขึ้น

Iger กล่าวว่า Disney รู้สึกพึงพอใจกับจำนวนสมาชิก Disney ที่ไม่เคยสมัคร Hulu ซึ่งตอนนี้กำลังรับชมรายการเพิ่มเติมบน Hulu เช่น Shogun

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button