เทคโนโลยี

Discord เปลี่ยนเงื่อนไขการแชร์ลิงก์ออกไปภายนอกแพลตฟอร์ม

ป้องกันการนำไปใช้งานเพื่อกระจายมัลแวร์

Discord กำลังทำการเปลี่ยนแปลงระบบโฮสต์ไฟล์เพื่อแก้ปัญหามัลแวร์ โดยที่ลิงก์จะหมดอายุภายใน 24 ชั่วโมงหากเป็นการนำผู้ใช้งานออกจาก Discord การเคลื่อนไหวนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงมาตรการความปลอดภัยโดยการจำกัดการเข้าถึงเนื้อหาที่ถูกตั้งค่าสถานะ และลดการแพร่กระจายของมัลแวร์โดยใช้เครือข่ายการส่งเนื้อหาของ Discord

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลกระทบต่อการใช้งาน Discord ในฐานะบริการโฮสต์ไฟล์อย่างไม่เป็นทางการ เนื่องจากผู้ใช้จะไม่สามารถแชร์ลิงก์เนื้อหานอกแพลตฟอร์มได้อย่างราบรื่น เนื่องจากลิงก์จะหมดอายุหลังจากผ่านไปหนึ่งวัน

แม้ว่า Discord จะยังคงทำงานได้ตามปกติสำหรับเนื้อหาที่แชร์ภายในแพลตฟอร์ม การปรับเปลี่ยนนี้จะส่งผลต่อผู้ใช้ที่อัปโหลดรูปภาพและเนื้อหาอื่น ๆ ไปยังเซิร์ฟเวอร์ Discord บ่อยครั้ง จากนั้นจึงแชร์ลิงก์เหล่านั้นกับภายนอก การใช้ลิงก์ไฟล์ชั่วคราวเป็นมาตรการเชิงรุกเพื่อจำกัดการแพร่กระจายของเนื้อหาที่เป็นอันตราย และปรับปรุงความปลอดภัยโดยรวมของ Discord

ตัวแทนของ Discord เน้นย้ำว่าการปรับเปลี่ยนนี้จะช่วยลดการแพร่กระจายของมัลแวร์ผ่านเครือข่ายการจัดส่งเนื้อหา ส่งสัญญาณถึงความมุ่งมั่นของ Discord ในการรักษาสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ ขณะเดียวกันก็กีดกันการใช้แพลตฟอร์มในทางที่ผิดเพื่อการกระจายมัลแวร์

ที่มา
Engadget

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button