เทคโนโลยี

สมาร์ทโฟนที่ใช้งานชิปเซ็ต Exynos พบปัญหาการเล่นในเกม Diablo Immortal

พบข้อผิดพลาดในการแสดงผลของเกมจนไม่สามารถเล่นได้

เปิดให้เล่นกันได้สักพักแล้วสำหรับ Diablo Immortal เกมชื่อดังที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้จากทาง Blizzard อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าล่าสุดจะเกิดปัญหาขึ้นกับการเล่นผ่านสมาร์ทโฟนของทาง Samsung ที่ใช้งานชิปเซ็ต Exynos เสียแล้ว เมื่อมีผู้ใช้งานจำนวนมากพบว่าตัวเครื่องของพวกเขาไม่สามารถที่จะเล่นเกมดังกล่าวได้

จากข้อมูลล่าสุดที่ถูกรวบรวมเอาไว้บนเว็บบอร์ด Reddit สมาร์ทโฟนที่ใช้งานชิปเซ็ต Exynos และไม่สามารถเข้าเล่นเกมได้หรือเข้าไปได้แต่พบกับการแสดงผลที่ผิดพลาดจนไม่สามารถเล่นได้ประกอบไปด้วย

– Galaxy A12, A13, A21s, A51 5G และ Galaxy A Quantum

– Galaxy S10 series

– Galaxy Note 10

– Galaxy F12 และ F62

– Galaxy M12, M13 และ M62

– Galaxy XCover 5

image 826

ขณะเดียวกันสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Galaxy S22 Plus ก็ดูจะพบปัญหาในการเล่นด้วยเช่นกันสำหรับรุ่นที่ใช้งานชิปเซ็ต Exynos แต่ประเด็นในส่วนนี้หลังจากที่มีการเจาะลึกลงไปพบว่าอาจจะเป็นปัญหาของทาง Blizzard เองเสียมากกว่าที่ไม่ได้มีการทดสอบตัวเกม กับชิปเซ็ตดังกล่าวก่อนที่จะปล่อยออกมาให้ทำการดาวน์โหลด คาดว่าปัญหาดังกล่าวน่าจะสามารถแก้ไขได้จากการอัปเดตของทาง Blizzard

ในตอนนี้ใครที่ใช้งานเครื่องที่ใช้ชิปเซ็ต Exynos และต้องการเล่น Diablo Immortal อาจจะต้องรอกันอีกสักพัก เนื่องจากทางทีมงานรับทราบปัญหาแล้วและกำลังอยู่ในช่วงของการแก้ไข การแก้ไขปัญหาเฉพาะกิจอาจเป็นการระงับไม่ให้เครื่องที่ไม่สามารถเล่นได้ทำการดาวน์โหลดตัวเกมในตอนนี้ไปก่อน

ที่มา
androidauthority

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button