เทคโนโลยี

จะเป็นยังไงหาก PlayStation 5 ถูกดัดแปลงให้อยู่ในรูปแบบของแท็บเล็ต

หนึ่งในโปรเจคที่แสดงให้เห็นอีกหนึ่งความเป็นไปได้ในอนาคต

DIY Perks ประสบความสำเร็จในการแปลง PlayStation 5 ขนาดใหญ่ให้กลายเป็นแท็บเล็ตพกพา แต่กว่าที่จะทำให้เกิดขึ้นมาได้ต้องพบกับเรื่องที่ต้องแก้ไขปัญหากันพอสมควร

เรื่องแรกเกี่ยวข้องกับระบบระบายความร้อนของ PlayStation 5 ที่มีขนาดใหญ่การที่จะทำให้สามารถอยู่ในรูปแบบของแท็บเล็ตจำเป็นต้องมีการลดขนาดในส่วนนี้ลงมาอย่างมาก ทางทีมงานจึงได้มีการออกแบบแผงทองแดงที่จะช่วยในการส่งความร้อนออกไปที่ด้านหลังของตัวเครื่อง 2 แผง แม้จะลดขนาดลงไปแต่ยังคงสามารถที่จะช่วยระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรื่องต่อมาเป็นในส่วนของการจ่ายไฟซึ่งของเดิมค่อนข้างที่จะออกแบบมาให้ซับซ้อนทางช่องจึงมีการเปลี่ยนมาใช้งาน GaN Power Brick แทน มีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิมแต่สามารถที่จะตอบโจทย์การทำงานได้ครบถ้วนและลงตัว สามารถจ่ายไฟโดยไม่สร้างผลกระทบในเรื่องของความร้อนที่มากขึ้น

สุดท้ายเป็นเรื่องของจอแสดงผลที่แน่นอนว่าหากจะทำให้เป็นแท็บเล็ตจำเป็นที่จะต้องมีหน้าจอที่สามารถรองรับประสิทธิภาพของตัวเครื่องได้ ทางช่องจึงมีการเลือกใช้งานหน้าจอแบบ OLED ที่ความละเอียด 4K ทำให้สามารถแสดงผลออกมาได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าบทสรุปพวกเขาสามารถที่จะดัดแปลงตัวเครื่องของ PlayStation 5 ออกมาให้อยู่ในรูปแบบของแท็บเล็ตได้ เป็นอีกหนึ่งความพยายามที่บอกให้เราได้เห็นว่าการดัดแปลงเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ใหม่ขึ้นมา แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้เห็นเครื่องเล่นในลักษณะนี้ออกมาจากผู้ผลิตหลักมากจนเกินไป

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button