เทคโนโลยี

Google เตรียมปล่อยให้ทดสอบ Steam บน ChromeOS ในอีกไม่ช้า

เน้นทิศทางการเล่นเกมให้กับตัวเครื่องมากขึ้น

Google ได้ออกมาประกาศแล้วว่าผู้ใช้งาน ChromeOS บางรายสามารถที่จะเริ่มทำการทดสอบการใช้งาน Steam ได้แล้วในตอนนี้ อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีการออกมาเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ได้ประกาศออกไป จากที่ว่าสามารถเริ่มทดสอบได้แล้วในตอนนี้กลายเป็นว่าจะสามารถทดสอบได้ในเร็ว ๆ นี้แทน

เรื่องราวเริ่มขึ้นจากการที่ทาง Greg Hartell ที่ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการเกี่ยวกับสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเกมของทาง Google ได้ประกาศออกมาว่าผู้ใช้งาน ChromeOS บางรายจะได้เริ่มทดสอบ Steam ช่วง alpha แล้วในตอนนี้ระหว่างงาน Google for Games Developer Summit 2022 Keynote อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นได้มีการออกแถลงการณ์แบบลายลักษณ์อักษรตามมาในภายหลังที่มีการปรับเปลี่ยนข้อมูล

image 608

โดยรายละเอียดที่มีการปรับเปลี่ยนไปมีเนื้อหาว่าในตอนนี้ทาง Google และ Valve ได้ร่วมมือกันเพื่อที่จะนำ Steam มาสู่ ChromeOS และเริ่มที่จะใกล้เข้าสู่ช่วง alpha แล้ว โดยทาง Google จะมีการปล่อยอัปเดตให้กับกลุ่มผู้ใช้งานไม่กี่รายได้ทดสอบในอีกไม่ช้า

เราจะเห็นได้ว่าทาง Google มีความพยายามอย่างมากที่จะทำให้ Chromebook สามารถที่จะกลายมาเป็นตัวเลือกในการใช้งานหลักของผู้ที่สนใจตัวเครื่อง แต่มีประเด็นว่าจะสามารถเล่นเกมได้หรือไม่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าพวกเขาเองได้มีการพัฒนาตัวเครื่องที่จะเน้นการเล่นเกมได้ดีมากขึ้น

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button