เทคโนโลยี

OpenAI เพิ่มฟีเจอร์วิเคราะห์ข้อมูลจากไฟล์สำหรับผู้ใช้งาน ChatGPT Plus

สรุปข้อมูลได้สะดวกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

OpenAI ได้เปิดตัวฟีเจอร์เบต้าใหม่สำหรับสมาชิก ChatGPT Plus รวมถึงความสามารถในการอัปโหลดไฟล์และทำงานร่วมกับไฟล์เหล่านั้น รวมถึงการสนับสนุนหลายรูปแบบ ไม่เหมือนเมื่อก่อน ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเลือกโหมดด้วยตนเอง จากเมนู GPT-4 อีกต่อไป

แชทบอทจะคาดเดาผู้ใช้โดยบริบท ฟีเจอร์เหล่านี้ซึ่งก่อนหน้านี้พร้อมใช้งานใน ChatGPT Enterprise ปัจจุบันเปิดให้สมาชิกเข้าถึงได้แล้ว ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ สิ่งที่น่าสังเกตอีกอย่างหนึ่งคือคุณลักษณะการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถอัปโหลดไฟล์ประเภทต่าง ๆ ได้ ไม่จำกัดเพียงไฟล์ข้อความ ChatGPT ใช้เวลาในการประมวลผลไฟล์ก่อนที่ผู้ใช้จะของานต่าง ๆ ได้ เช่น การสรุปข้อมูล การตอบคำถาม หรือการสร้างการแสดงภาพข้อมูลตามข้อความแจ้ง

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถทำงานกับรูปภาพและใช้ประโยชน์จาก DALL-E 3 ซึ่งเป็นโมเดลการสร้างรูปภาพของ OpenAI แม้ว่ารายละเอียดเฉพาะเกี่ยวกับการสนับสนุนหลายรูปแบบและความสามารถในการอัปโหลดไฟล์จะมีจำกัด

การอัปเดตเหล่านี้แสดงถึงความมุ่งมั่นของ OpenAI ในการขยายฟังก์ชันการทำงานของ ChatGPT Plus ขณะนี้สมาชิกสามารถเข้าถึงประสบการณ์แชทบอทที่หลากหลายมากขึ้น ช่วยให้พวกเขาสามารถทำงานร่วมกับรูปแบบไฟล์ต่าง ๆ และรวมภาพเข้ากับการโต้ตอบกับ ChatGPT ได้อย่างราบรื่น

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button