เทคโนโลยี

Call of Duty เปิดให้บริการแล้วใน NVIDIA GeForce Now

ขณะที่ PC Game Pass ของ Microsoft ยังไม่มีให้บริการ

เป็นสิ่งที่เราอาจไม่ได้เห็นกันบ่อยนักเมื่อทาง NVIDIA ได้นำเกมอย่าง Call of Duty Modern Warfare 3, Modern Warfare 2 และ Warzone ลงบริการสตรีมมิ่งอย่าง GeForce Now เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่น่าสนใจคือเกมดังกล่าวยังไม่ได้ถูกนำมาให้เล่นผ่านบริการของทาง Microsoft ซึ่งเข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard เสียด้วย

นี่เป็นเกมจากทาง Activision Blizzard เกมแรกนับตั้งแต่มีการเข้าซื้อกิจการจากทาง Microsoft ด้วยเม็ดเงินจำนวนมากในเดือนตุลาคม ก่อนหน้านี้เกมของทางค่ายดังกล่าวได้มีลงมาให้เล่นในบริการของ GeForce Now แล้ว แต่มีระยะเวลาจำกัดก่อนที่จะถูกนำออกจากร้านค้าไปในภายหลัง

สิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้อาจเป็นการบอกให้ทุกคนที่ตั้งข้อสงสัยว่าการเข้าซื้อ Activision Blizzard ของ Microsoft จะเป็นการผูกขาดตลาดหรือไม่ให้เห็นภาพชัดขึ้นว่าพวกเขาไม่มีความคิดดังกล่าว เนื่องจาก PC Game Pass ที่มีให้ใช้งานในบริษัทยังไม่มีเกมเหล่านี้ให้ได้เล่นกันด้วยซ้ำ

ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมากกับการที่ทาง Microsoft ไม่ได้มองว่าบริการ GeForce Now เป็นคู่แข่งในตลาดและเห็นว่าเป็นการนำเสนอการให้บริการที่แตกต่างจากสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ในอนาคตเราจะได้เห็นการปล่อยเกมให้กับแพลตฟอร์มดังกล่าว

ที่มา
Engadget

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button