เทคโนโลยี

ผิดพลาดหรือตั้งใจเมื่อมีภาพกล่องของการ์ดจอ RTX 4050 ออกมาสู่โลกออนไลน์

การ์ดจอที่ยังไม่เคยถูกกล่าวถึงจาก NVIDIA เลยสักครั้ง

มีภาพที่ถูกเปิดเผยออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้ง และในครั้งนี้มาจากประเทศใกล้เคียงเราไม่น้อยอย่างฟิลิปปินส์ หลังมีผู้ใช้งานเว็บบอร์ด Reddit ได้เผยภาพของกล่องการ์ดจอที่อ้างว่าเป็น RTX 4050 ที่ยังไม่เคยถูกกล่าวถึงอย่างเป็นทางการจาก NVIDIA

ภาพดังกล่าวถูกถ่ายเอาไว้ได้ระหว่างการจัดงานเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ของทาง GALAX ในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งงานดังกล่าวเป็นการเปิดตัว RTX 4090 อย่างที่หลาย ๆ ประเทศจัดกัน อย่างไรก็ตามดันมีกล่องการ์ดจอที่ดูจะไม่เข้าพวกถูกถ่ายเอาไว้ได้ และเราได้เห็นข้อมูลขัดเจนว่าเป็น RTX 4050

image 780

อย่างไรก็ตามหากพิจารณากันให้ดีเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจไม่น้อยที่การจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะสร้างความผิดพลาดออกมาได้ เนื่องจากภายในงานนอกจาก RTX 4090 เรายังได้เห็นกล่องของการ์ดจอ RTX 4080 ด้วยเช่นกัน แต่เป็นเรื่องที่เข้าใจได้เนื่องจาก RTX 4080 ถูกกล่าวถึงจาก NVIDIA ไปเรียบร้อยแล้ว แต่มันตรงกันข้ามกับ RTX 4050 ที่ดูจะยังไม่มีกำหนดเปิดตัวแน่ชัด

เอาเป็นว่าดูให้เป็นสีสันน่าจะดีที่สุด เพราะต่อให้มีการเปิดตัวออกมาจริงคาดว่าเร็วสุดน่าจะเป็นในช่วงปลายปี 2023 เสียมากกว่า เนื่องจากตามปกติในช่วงหลังทาง NVIDIA มักจะเน้นเจาะกลุ่มการ์ดจอระดับสูงเป็นหลักและค่อยลดลงมานั่นเอง

ที่มา
videocardz

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button