เทคโนโลยี

Ayaneo Next Lite ถูกปรับให้กลับมาใช้งานระบบ Windows 11 แทน

หลังมีความกังวลจากผู้ใช้งานถึงความเสถียรของ HololSO

มี่กี่สัปดาห์ก่อนหน้าได้มีการเผยข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเล่นเกม Ayaneo Next Lite ออกมา พร้อมกับจุดที่น่าสนใจอย่างการใช้งานระบบ SteamOS ก่อนที่ในภายหลังจะถูกพบว่าแท้จริงไม่ใช่ และจะถูกเรียกว่าระบบ HololSO ที่เบื้องหลังคือการใช้งานระบบ Linux นั่นเอง ส่งผลให้ผู้ที่สนใจเกิดความเป็นกังวลว่าเกมและโปรแกรมอาจจะไม่รองรับการทำงานกับระบบดังกล่าว

เมื่อเสียงวิจารณ์เริ่มมากขึ้นทำให้ในที่สุดทาง Ayaneo ได้รับกระแสตอบรับและได้เลือกตัดสินใจที่อาจทำให้หลายคนสงสัยกันอีกครั้ง เมื่อประกาศว่าเครื่องเล่นเกมรุ่นดังกล่าวจะกลับไปใช้งานระบบ Windows 11 แทน ทำให้ตัวเครื่อง Next Lite อาจไม่มีจุดที่น่าสนใจอย่างที่ควรจะเป็น

image 8891

ข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาอาจทำให้ผู้ที่รอจะใช้งานระบบที่มาพร้อมกับ Linux อยู่เบื้องหลังไม่พอใจเล็กน้อย อย่างไรก็ตามการตัดสินใจของ Ayaneo ถือว่าอยู่ในหลักเหตุผลที่เข้าใจได้ เนื่องจากการเสี่ยงไปใช้งานระบบที่อาจสร้างปัญหาในอนาคตตามมาอาจทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่ดีนักทั้งต่อบริษัทและผู้ใช้งาน

สำหรับราคาของตัวเครื่องยังคงถูกวางจำหน่ายด้วยราคา $299 ต่อไปแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนมาใช้งานระบบ Windows 11 แล้วก็ตาม และสำหรับใครที่อยากใช้งาน HololSO ทาง Ayaneo ได้เปิดทางเลือกให้สามารถดาวน์โหลดเป็นไฟล์ iso เพื่อนำไปติดตั้งเองในภายหลังได้เช่นกัน

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button