เทคโนโลยี

AYA NEO เปิดวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกม AIR Plus แล้วหลังเปิดตัวมา 1 ปี

มีเครื่องจำกัดเพียง 100 เครื่องต่อรุ่นเท่านั้น

หลังจากที่เผชิญหน้ากับปัญหาและการปรับเปลี่ยนสเปคใช้งานมาโดยตลอด ในที่สุดทาง AYA NEO ได้ทำการนำ AIR Plus เครื่องเล่นเกมพกพาที่เปิดตัวออกมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2022 ขึ้นสู่หน้าเว็บไซต์ Indiegogo เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีตัวเลือกชิปเซ็ตภายในไม่ว่าจะเป็น Intel Core i3-1215U และ AMD Ryzen 3 7320U พร้อมแรมเริ่มต้น 8GB ที่เก็บข้อมูล 128GB ราคาเริ่มต้น $269 ซึ่งถูกจับจองไปหมดแล้ว

สาเหตุที่ทำให้ตัวเครื่องถูกจำหน่ายออกไปอย่างรวดเร็วคือการที่ทาง AYA NEO ตัดสินใจที่จะวางจำหน่ายตัวเครื่องรุ่นละ 100 เครื่องเท่านั้น ฉะนั้นในตอนนี้รุ่นเริ่มต้นที่สามารถหาซื้อได้จะเริ่มต้นที่ $499 ซึ่งราคาดังกล่าวจะได้สเปคเป็น AMD Ryzen 3 7320U แรม 16GB และที่เก็บข้อมูล 512GB ส่วนรายละเอียดราคาและสเปคอื่น ๆ มีดังภาพด้านล่าง

ที่น่าสนใจคือตัวเครื่องของ AIR Plus มีรุ่นที่สูงขึ้นมาจากเดิมอย่าง AIR Plus Advance ที่จะเปลี่ยนชิปเซ็ตภายในมาใช้งาน AMD Ryzen 7 6800U แทน แต่ส่วนอื่น ๆ ดูจะไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ที่น่าสนใจคือหากเป็นรุ่น Advance จะสามารถส่งมอบได้ในช่วงเดือนมิถุนายน ขณะที่รุ่นทั่วไปจะเริ่มส่งมอบตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไปสำหรับการสั่งซื้อล่วงหน้า

ทุกรุ่นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้วความละเอียด 1080p แบตเตอรี่ขนาด 46.2Wh พร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือภายในตัว น้ำหนักอยู่ที่ 525 กรัม เป็นน้ำหนักที่อยู่ตรงกลางระหว่าง Nintendo Switch และ Steam Deck

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button