เทคโนโลยี

เผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ASUS ROG Ally X รุ่นใหม่

ปรับปรุงสเปคบางส่วนพร้อมราคาที่อาจสูงขึ้น

หลังจากการเปิดตัว ROG Ally X ของ ASUS เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมพกพาที่กำลังจะมาถึงนี้ได้ถูกเปิดเผยโดย @MysteryLupin บน X

แตกต่างจาก ROG Ally รุ่นก่อน ที่มีตัวเลือกหลายแบบ คาดว่า ROG Ally X จะมีเพียงเวอร์ชันเดียว ขับเคลื่อนโดยชิปเซ็ต Ryzen Z1 Extreme ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่ปรับแต่งมาจาก Ryzen 7 7840U ชิปเซ็ตนี้ใช้ใน Lenovo Legion Go เช่นกัน การเลือกชิปเซ็ตนี้สอดคล้องกับการวางตำแหน่งของ ASUS ที่ต้องการให้ ROG Ally X เป็นเวอร์ชันที่ทรงพลังกว่ารุ่นก่อน

ROG Ally X ยังมีพื้นที่เก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้น ด้วย SSD ขนาด 1TB เมื่อเทียบกับตัวเลือก 512GB บน ROG Ally รุ่นก่อน อย่างไรก็ตาม หน้าจอจะยังคงใช้ความละเอียด 1080p 120Hz ขนาด 7 นิ้วเหมือนเดิม

ในแง่ของการออกแบบ มีรายงานว่า ROG Ally X จะมีจำหน่ายเฉพาะสีดำเท่านั้น ซึ่งอาจมีลักษณะคล้ายกับ MSI Claw คาดว่าราคาจะอยู่ที่ $799 มากกว่าราคาเปิดตัวของ ROG Ally $100 การขึ้นราคานี้อาจเป็นผลมาจากแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น RAM ที่มากขึ้น และการปรับปรุงอื่น ๆ แม้ว่า ASUS จะไม่ยืนยันข้อมูลเฉพาะเจาะจง แต่การปรับเปลี่ยนเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะส่งผลต่อราคา

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button