เทคโนโลยี

Apple ระงับการลงโฆษณาในแพลตฟอร์ม X

หลัง Elon Musk โพสต์เห็นด้วยการต่อต้านเชื้อชาติ

มีรายงานว่าในตอนนี้ Apple ได้ตามรอย IBM ด้วยการระงับการลงโฆษณาใน X แล้ว หลังจากที่ Elon Musk ได้ทำการโพสต์เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเห็นด้วยกับการต่อต้านทางเชื้อชาติ ซึ่งทาง Media Matters ได้รายงานว่ายังมีการนำโฆษณาไปแสดงผลภายในโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับนาซีและฮิตเลอร์อีกด้วย ตัวแทนของ IBM ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าในตอนนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนหาสาเหตุ

สองบริษัทยักษ์ใหญ่ในตอนนี้ได้ตัดสินใจระงับการโฆษณาไปเรียบร้อยแล้วและน่าจะมีอีกหลายบริษัทตามมาในภายหลัง ตามรายงานของ Bloomberg คาดว่า Lionsgate จะมีการระงับโฆษณาใน X เช่นกันโดยมีผลทันที ขณะเดียวกัน EU ได้มีการส่งข้อความไปถึงผู้นำที่เกี่ยวข้องให้ระงับการโฆษณาในแพลตฟอร์มที่มีการเผยแพร่ข่าวสารที่ไม่ถูกต้อง

image 41

อย่างที่ทราบกันว่า Apple เป็นลูกค้ารายใหญ่ของ X ในแง่ของการลงโฆษณาการระงับในครั้งนี้ น่าจะส่งผลกระทบต่อรายได้ที่ทางบริษัทจะได้รับอย่างมาก

ย้อบไปในเดือนกันยายนที่ Tim Cook ได้ให้สัมภาษณ์กับ CBS Sunday Morning เราได้ทราบข้อมูลว่าความสัมพันธ์ระหว่างสองบริษัทยังคงมีอยู่ แต่บางอย่างเป็นสิ่งที่ตัวเขาไม่ค่อยชอบนัก รวมไปถึง Apple พิจารณากันอยู่ว่าจะดำเนินการลงโฆษณาในแพลตฟอร์ม X หรือไม่

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button