เทคโนโลยี

พนักงานบางส่วนของ Apple คัดค้านนโยบายการกลับเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศ

หลังบริษัทมีข้อกำหนดต้องเข้าออฟฟิศอย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์

หลังจากที่ทุกอย่างดูจะดีขึ้นมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคร้าย ทำให้ในตอนนี้เราได้เห็นบริษัทยักษ์ใหญ่หลาย ๆ แห่งเริ่มมีการปรับนโยบายสำหรับการทำงานให้พนักงาน เริ่มกลับเข้ามาทำงานในรูปแบบเดิมหรือพูดง่าย ๆ ก็คือการเข้าออฟฟิศเพื่อทำงาน

Apple เป็นหนึ่งในบริษัทที่ว่ามา แม้ว่าจะไม่ได้มีการบังคับให้ทุกคนต้องเข้ามาทำงานแบบเต็มเวลาในทุก ๆ วัน แต่ข้อกำหนดที่ถูกนำมาใช้งานจะต้องให้พนักงานเข้ามาทำงานภายในออฟฟิศเป็นเวลาอย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ โดยจะมีผลตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป

image 101

เรื่องดังกล่าวทำให้พนักงานบางส่วนไม่เห็นด้วยนักโดยได้มีกลุ่มพนักงานที่รวมตัวกันและใช้ชื่อว่า Apple Together ได้ออกมาแสดงจุดยืนว่า พวกเขาไม่ต้องการกลับเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศอีกต่อไป โดยให้เหตุผลว่าการทำงานจากที่ไหนก็ได้ช่วยให้พวกเขามีความรู้สึกผ่อนคลายส่งผลต่อการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าตอนที่ทำจากออฟฟิศโดยตรง

ยังไม่มีเรื่องของจำนวนพนักงานที่เข้าร่วมและรายชื่อออกมาให้เราได้ทราบกันว่ามีจำนวนเท่าไหร่ ต้องมาติดตามกันว่าทาง Apple จะมีการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดดังกล่าวหรือไม่ และหากไม่มีการเปลี่ยนแปลงพนักงานกลุ่มดังกล่าวจะทำการลาออกเหมือนบริษัทอื่น ๆ หรือไม่

ที่มา
gizmodo

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button