เทคโนโลยี

Apple รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสล่าสุดประจำปี 2023

ยอดขาย iPhone 15 ดีกว่า iPhone 14 ในช่วงเวลาเดียวกันชัดเจน

Apple เพิ่งประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนกันยายน ซึ่งทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 89.5 พันล้านดอลลาร์ โดยมีสาเหตุหลักมาจากยอดขาย iPhone ที่แข็งแกร่ง แม้จะประสบความสำเร็จในการเปิดตัว iPhone 15 แต่สินค้าอื่น ๆ ของบริษัทก็ประสบปัญหารายได้ลดลง ธุรกิจ Mac ลดลง 34% ส่งผลให้ Apple เปิดตัว MacBook Pro ที่ได้รับการอัปเดตและ iMac ที่ได้รับการรีเฟรชเมื่อเร็ว ๆ นี้ รายได้จาก iPad ก็ลดลง 10% ในขณะที่รายได้จากอุปกรณ์เสริมลดลง 3% อย่างไรก็ตาม บริการของ Apple ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเพิ่มขึ้น 16% เมื่อเทียบเป็นรายปี

Tim Cook ซีอีโอของ Apple ทราบถึงความท้าทายที่ธุรกิจ Mac เผชิญในไตรมาสก่อนหน้า แต่คาดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอย่างมากในไตรมาสเดือนธันวาคมที่กำลังจะมาถึง เนื่องจากการเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุด

image 444

Cook เน้นย้ำถึงแรงผลักดันที่แข็งแกร่งในช่วงแรกของ iPhone 15 ซึ่งเหนือกว่าประสิทธิภาพของ iPhone 14 ในช่วงเวลาเดียวกันของไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว เขาสังเกตเห็นว่าทั้ง iPhone 15 Pro และ Pro Max รุ่นต่าง ๆ ประสบปัญหาด้านความต้องการอย่างมาก แม้จะมีความท้าทายในแสินค้ากลุ่มอื่น แต่ยอดขาย iPhone ที่ประสบความสำเร็จมีส่วนสำคัญต่อรายได้โดยรวมของ Apple ในไตรมาสนี้

บริการของ Apple ยังคงเป็นมีการเติบโตของรายได้ต่อเนื่อง โดยบริการหลักทุกบริการบรรลุผลสำเร็จเป็นประวัติการณ์ บริการของบริษัท รวมถึง Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และอื่น ๆ ยังคงดึงดูดผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button