เทคโนโลยี

แฟนเกม Genshin Impact ตาดีพบข้อผิดพลาดในโฆษณาของ iPad Air รุ่นใหม่

รายละเอียดเพียงเล็กน้อยที่คาดว่า Apple ก็คิดไม่ถึง

Apple พึ่งทำการเปิดตัว iPad Air รุ่นใหม่ไปได้เพียงแค่วันเดียวแต่ดูเหมือนจะมีเกมเมอร์ที่ตาดีไปพบข้อผิดพลาด ที่อยู่ภายในโฆษณาที่พวกเขานำเกมอย่าง Genshin Impact มาใช้งานเสียแล้ว เพราะว่าจากโฆษณาแม้ว่าเราจะเห็นนักแสดงทำการกดโจมตีไปที่บอสมากเพียงใด แต่สิ่งที่ควรจะเกิดอย่างตัวเลขความเสียหายดันไม่ปรากฎขึ้นมาบนหน้าจอเลย

ซึ่งตัวเกมจะมีให้เราได้เห็นในช่วงวินาทีที่ 15 ของตัวคลิปแนะนำ iPad Air รุ่นใหม่ เราจะได้เห็นการแสดงประสิทธิภาพของตัวเครื่อง ที่มีการนำชิปเซ็ต M1 มาใช้งาน ด้วยการนำมาเล่นภายในเกม Genshin Impact แน่นอนว่าจุดประสงค์หลักที่นำตัวเกมมาเป็นพระเอกภายในคลิปเพื่อแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของตัวเครื่องว่าเหมาะกับการเล่นเกม

นอกจากนี้ภายในคลิปยังได้มีการแสดงให้เห็นว่าทาง Apple อาจจะไม่ได้มองเห็นเหตุผลในด้านของการเล่นมากนัก เพราะมีการใช้งานตัวละครอย่าง Raiden Shogun มาใช้งาน โดยที่เธอเป็นตัวละครที่มีธาตุประจำตัวเป็นไฟฟ้า ในทางกลับกันบอสที่กำลังต่อสู้ด้วยอยู่เองก็เป็นธาตุไฟฟ้าเช่นกัน จึงไม่มีความจำเป็นใด ๆ ที่จะนำเธอมาใช้งาน

อย่างไรก็ตามหากเราตัดเหตุผลด้านเกมออกไปและมองให้ลึกลงไป ทาง Apple อาจจะอยากให้หน้าจอ ณ เวลานั้นเต็มไปด้วยสีม่วงซึ่งเป็นธีมสีหลักตั้งแต่คลิปเริ่มเล่นก็เป็นได้ แต่เชื่อว่าในครั้งถัดไปทาง Apple น่าจะมีการเอาใจใส่ในส่วนนี้เพิ่มมากขึ้น เพราะแม้จะโผล่ออกมาเพียงไม่กี่วินาทีแต่ก็ไม่รอดพ้นสายตาของเกมเมอร์ไปได้

ที่มา
gamespot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button