เทคโนโลยี

Apple จะทำให้การเปลี่ยนไปใช้งาน Android จาก iPhone ง่ายยิ่งขึ้น

เปิดอิสระในการปรับแต่งได้มากยิ่งขึ้น

Apple กำลังปรับตัวตามกฎหมายใหม่ของสหภาพยุโรป พระราชบัญญัติการตลาดดิจิทัล (DMA) ที่เพิ่งมีผลบังคับใช้ ส่งผลให้ผู้ใช้ iPhone ในยุโรปมีอิสระในการใช้งานมากขึ้น

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือ ผู้ใช้จะสามารถถอนการติดตั้งเบราว์เซอร์ Safari ได้ตั้งแต่ปลายปี 2024 แทนที่จะเป็นเบราว์เซอร์เริ่มต้นที่ถอนการติดตั้งไม่ได้ นอกจากนี้ Apple กำลังพัฒนาโซลูชันที่เป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้นสำหรับการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไปยัง Android ภายในปลายปี 2024 ซึ่งอาจรวมถึงการถ่ายโอนข้อมูลประเภทต่าง ๆ

switch to android

ผู้ใช้ iPhone ในยุโรปจะมีอิสระในการเลือกแอปพลิเคชันแผนที่เริ่มต้นได้ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2025 แทนที่จะถูกจำกัดให้ใช้แอปแผนที่ของ Apple เท่านั้น ยังไม่ชัดเจนว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะส่งผลต่อผู้ใช้ทั่วโลกหรือไม่ ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการย้ายข้อมูลมือถือของ Apple ยังไม่ละเอียด

โดยรวมแล้ว การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะมอบอิสระให้กับผู้ใช้ iPhone ในยุโรป มีตัวเลือกมากขึ้นในการเลือกเบราว์เซอร์ แอปแผนที่ และวิธีการย้ายข้อมูลระหว่างโทรศัพท์มือถือ แม้ว่าจะมีรายละเอียดบางอย่างที่ยังรอการเปิดเผย แต่การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการมอบอิสระให้กับผู้ใช้

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button