เทคโนโลยี

Apple ยืนยันอัปเดตความปลอดภัย iPhone ให้อย่างน้อย 5 ปี

เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานในระยะยาว

Apple มุ่งมั่นที่จะจัดหาการอัปเดตความปลอดภัยสำหรับ iPhone เป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปี การเปิดเผยข้อมูลนี้สอดคล้องกับความพยายามของบริษัทที่จะปฏิบัติตามพระราชบัญญัติความปลอดภัยผลิตภัณฑ์และโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม (PSTI) ของสหราชอาณาจักร ซึ่งกำหนดให้บริษัทที่ขายอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตต้องเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยใหม่

กฎหมาย ซึ่งมีผลบังคับใช้ในเดือนเมษายน กำหนดให้บริษัทต่าง ๆ กำหนดระยะเวลาขั้นต่ำสำหรับการจัดหาการอัปเดตความปลอดภัยสำหรับผลิตภัณฑ์ แม้ว่าจะไม่ได้หมายความว่า Apple จะจำกัดการอัปเดตความปลอดภัยไว้ที่ 5 ปี เนื่องจากเป็นเพียงข้อกำหนดขั้นต่ำ แต่บริษัทได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสนับสนุนอุปกรณ์รุ่นเก่าด้วยการอัปเดตความปลอดภัย ตัวอย่างเช่น ในเดือนมกราคม บริษัทได้ออกการอัปเดตความปลอดภัยให้กับ iPhone 5S อายุเกือบ 10 ปี และยังผลักดันการอัปเดตให้กับ iPhone 5S และ 6 ในปี 2022

apple psti

เอกสารที่ยื่นโดย Apple ระบุว่าวันที่สนับสนุนที่กำหนดไว้คืออย่างน้อย 5 ปีนับจากวันที่ 22 กันยายน 2023 ซึ่งเป็นวันที่วางจำหน่าย iPhone 15 หมายความว่า iPhone 15 ควรได้รับการอัปเดตความปลอดภัยจนถึงอย่างน้อยปี 2028

แม้ว่า Apple จะไม่รับประกันระยะเวลาการอัปเดตความปลอดภัยที่แน่นอนสำหรับ iPhone แต่ก็ถือว่ายาวนานกว่าคู่แข่ง โดยทั่วไปแล้ว Google และ Samsung เสนอการอัปเดตความปลอดภัย 7 ปีสำหรับอุปกรณ์รุ่นเรือธง

การมุ่งมั่นของ Apple ที่จะมีการอัปเดตความปลอดภัยที่ยาวนาน เป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้ iPhone ซึ่งหมายความว่าสามารถมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์จะได้รับการปกป้องจากภัยคุกคามด้านความปลอดภัยล่าสุดเป็นเวลาหลายปีหลังจากการเปิดตัว

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button