เทคโนโลยี

Apple เผยรายได้ของ iPad ในปีก่อนลดลงถึง 25 เปอร์เซ็นต์

ขาดความน่าสนใจและไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่

แม้ว่ากระแสตอบรับของ iPhone 15 จะออกมาไม่ได้โดดเด่นมากนักในแง่ของสิ่งที่ให้มาภายในเครื่อง แต่ยอดขายที่เกิดขึ้นหลังจากเปิดตัวออกมาครบไตรมาสพบว่าทำเงินให้กับบริษัทไปได้ 69.7 พันล้านเหรียญ อีกทั้งยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกในไตรมาสดังกล่าวของ Apple ขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งของโลก พร้อมรายได้รวมที่ทำไปได้ 119.58 พันล้านเหรียญ มากกว่าตัวเลขที่ตั้งเป้าเอาไว้

อย่างไรก็ตามยอดขายที่ดีของสมาร์ทโฟนไม่ได้เป็นการการันตีว่ารายได้ในส่วนอื่นจะดีตามไปด้วย เนื่องจากตลาดแท็บเล็ตเช่น iPad ไม่สามารถทำรายได้อย่างที่คาดเอาไว้ โดยมียอดลดลงถึง 25 เปอร์เซ็นต์หากเทียบกับช่วงระยะเวลาเดียวกันในปีก่อน สาเหตุมาจากการที่ในปี 2023 ทางบริษัทไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาเลย

จากข่าวลือเชื่อว่าภายในปี 2024 เราน่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในตลาด iPad เพิ่มยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบ iPad Pro ใหม่ที่จะมาพร้อมกับจอ OLED ซึ่งหวังว่าจะสามารถเข้ามากอบกู้รายได้ที่ขาดหายไปตลอดทั้งปี 2023 กลับมาได้อีกครั้ง

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ออกมาในช่วงใดของปีนี้ และจะสามารถทำให้ตลาดกลับมาน่าสนใจได้อีกครั้งหรือไม่ เนื่องจากการมาของ iPad 10 ไม่ได้สร้างความประทับใจ และยังตั้งคำถามถึงการมีอยู่ของส่วนประกอบหลายอย่างภายในเครื่องเป็นวงกว้าง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button