เทคโนโลยี

ผู้ใช้งานพบปัญหากวนใจเมื่อได้ใช้งานฟีเจอร์ Dynamic Island

หากแอปพลิเคชันปรับแต่งมาไม่ดีอาจทำให้มองไม่เห็นเนื้อหาบางส่วน

แม้ว่าหลาย ๆ คนอาจจะมองว่า Dynamic Island ที่พึ่งทำการเปิดตัวออกมาเป็นครั้งแรกใน iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max จะเป็นฟีเจอร์ที่ดีและถือเป็นสิ่งใหม่ของจุดเริ่มต้นไร้รอยบากก็ตาม อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ใช้งานบางรายเมื่อได้ใช้งานจริงดันพบว่ามันกลายเป็นปัญหาเสียแทน

แรกเริ่มที่เราได้เห็นการมีอยู่ของ Dynamic Island เชื่อว่าต้องมีบางคนที่มองว่ามันน่าจะบังการแสดงผลของสิ่งที่อยู่บนหน้าจออย่างแน่นอน ซึ่งหนึ่งในปัญหาที่มีการยกมาพูดถึงจากเพจ Watsamon บน Facebook ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์การใช้งานที่มีต่อสิ่งใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาได้อย่างน่าสนใจ

image 1202

โดยปัญหาที่เจ้าตัวพบเป็นเรื่องของการที่ฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นดาบสองคม ที่ให้ทั้งประสบการณ์ใหม่แต่ก็สร้างความน่ารำคาญไปในตัว ซึ่งในส่วนนี้มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายบ้างก็ว่าไม่ชอบก็ไม่ต้องซื้อหรือถึงกับบอกว่าให้เจ้าตัวขายทิ้งไปเลยก็มี ขณะที่บางส่วนก็มองว่าเป็นเรื่องของการบอกเล่าประสบการณ์ใช้งานเสียมากกว่า

แน่นอนว่าทางแก้ไขในอนาคตเราอาจจะไม่ได้เห็นออกมาจากทาง Apple โดยตรงแต่น่าจะมาจากฝั่งนักพัฒนาแอปพลิเคชัน ที่จะปรับแอปของตัวเองยังไงให้เหมาะกับหน้าจอการแสดงผลแบบใหม่ ส่วนถ้าเกิดจะหวังให้ทาง Apple ทำการแก้ไขด้วยการเปิดตัวเลือกซ่อน Dynamic Island หรือปิดการแสดงผลไปทั้งแทบเลยเหมือน Android อาจจะเป็นเรื่องยากเสียหน่อย

ที่มา
Watsamon

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button