เทคโนโลยี

Apple อาจเปิดตัวแว่น AR ได้เร็วสุดภายในปีนี้

มีโอกาสได้เห็นการเปิดตัวภายในงานเดียวกับ iPhone 14

มีรายงานออกมาว่าในตอนนี้ทาง Apple กำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายแล้วสำหรับการพัฒนาแว่น AR ที่มีข่าวกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งล่าสุดข้อมูลที่มีการเปิดเผยออกมาได้บอกว่าตอนนี้ทาง Tim Cook ซึ่งเป็น CEO ของบริษัทได้รับการนำเสนอความเป็นไปของตัวแว่นเรียบร้อยแล้ว

ความเป็นไปได้มากที่สุดที่อาจจะเกิดขึ้นกับแว่น AR รุ่นนี้เร็วสุดเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวไปพร้อม ๆ กับการเปิดตัว iPhone 14 ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เนื่องจากพวกเขาน่าจะมีการนำมันมาแสดงให้เห็นถึงความเข้ากันได้ของทั้งสองอุปกรณ์เพื่อชูจุดเด่นร่วมกัน

image 1200

ขณะเดียวกันในตอนนี้ที่ตัวของอุปกรณ์ดูจะมีความพร้อมสำหรับการเปิดตัวแล้ว แต่ในด้านซอฟต์แวร์ที่จะใช้งานร่วมกันยังคงต้องพัฒนากันอีกสักพัก จากแหล่งข่าวเผยว่าระบบที่ใช้งานภายในแว่น AR รุ่นนี้จะถูกเรียกว่า rOS ทำงานร่วมกับ iOS ได้ไม่มีปัญหา

น่าสนใจไม่น้อยว่าทาง Apple จะมีการเปิดตัวแว่น AR ออกมาได้ภายในปีนี้หรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ทาง Meta เองก็มีข่าวว่าจะเปิดตัวแว่น AR รุ่นใหม่เช่นเดียวกัน แต่จะรอการเปิดตัวของ iPhone ก่อนจึงจะมีการเปิดตัวออกมา ซึ่งหากเป็นความจริงเราอาจได้เห็นแว่น AR ออกมาจากทั้งสองบริษัทในช่วงระยะเวลาไม่ห่างกันมากก็เป็นได้

ที่มา
trustedreviews

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button