เทคโนโลยี

Apple พัฒนาโมเดล AI ใหม่สำหรับแก้ไขภาพ

ปรับรายละเอียดในภาพเพียงแค่พิมพ์ลงไป

Apple กำลังพัฒนาโมเดลใหม่อย่าง MGIE ที่จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะสร้างภาพขึ้นมาจากข้อความที่เราพิมพ์ลงไปได้ ไม่เพียงเท่านั้นเนื่องจากยังสามารถทำการแก้ไขภาพได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการลดขนาดของภาพ การเพิ่มฟิลเตอร์ หรือแม้กระทั่งการระบุให้นำวัตถุในภาพออกไปได้อย่างแม่นยำ ผ่านการพิมพ์ข้อความลงไป

ความสามารถของ MGIE มีความซับซ้อนในการทำงานอย่างมาก ทำให้ภาพที่ถูกประมวลผลออกมามีความถูกต้องอย่างเช่นเราสามารถเพิ่มความสว่างของภาพ หรือจะเปลี่ยนลักษณะทางกายภาพของวัตถุในภาพให้เป็นอย่างอื่นแทน เช่นเดียวกันกับการเพิ่มปรับแสงในบางมุมของภาพตัวเครื่องมือสามารถที่จะตอบโจทย์ในการทำงานได้

apple ai photo editor tools 1

แน่นอนว่าบริษัทอื่นไม่ว่าจะเป็น OpenAI หรือ Adobe มีเครื่องมือที่มีความสามารถใกล้เคียงกัน แต่การที่เราได้เห็นข้อมูลจากทาง Apple ว่าพวกเขากำลังพัฒนาเครื่องมือที่นำ AI มาเป็นตัวกลางอยู่ น่าจะพอเชื่อมั่นได้ว่าสิ่งที่ Tim Cook เคยบอกเอาไว้ก่อนหน้าว่าพวกเขามีการพัฒนา AI อยู่เป็นเรื่องจริงและน่าจะได้เห็นการนำมาใช้งานในอนาคต

รอติตดามการมาถึงของ iOS 18 ได้เลยว่าเราจะได้พบกับประสบการณ์ด้าน AI มากน้อยเพียงใด และเชื่อว่าเราน่าจะได้เห็นการนำเสนอที่น่าจะทำให้ผู้ใช้งานต้องประหลาดใจอีกมากอย่างแน่นอน

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button