เทคโนโลยี

มูลค่าเหรียญ ApeCoin ร่วงหนักในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

แม้จะมีแผนการเกี่ยวกับ NFT และการนำไปใช้ในเกมก็ช่วยไม่ได้

ApeCoin กลายมาเป็นเหรียญมีมอีกหนึ่งเหรียญที่ได้รับการพูดถึงในช่วงที่ผ่านมาในโลกของคริปโต จุดเริ่มต้นของมันเกิดขึ้นจากการปล่อยภาพเจ้าวานรในธีมต่าง ๆ ภายในงาน NFT ในชื่อ the Bored Ape Yacht Club และหลังจากที่มีการเปิดเหรียญออกมาได้ไม่นานมูลค่าของมันก็พุ่งสูงไปถึง $17.75 ราว 572 บาท ในเวลาไม่ถึง 36 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตามการพุ่งขึ้นของราคาเป็นเรื่องที่พอจะเข้าใจได้ เนื่องจากเป็นการเปิดขายครั้งแรกและเป็นสัญลักษณ์ที่ผู้ซึ่งอยู่ในวงการรู้จัก แต่หลังจากที่ราคาพุ่งขึ้นไปแตะในระดับ $17.75 จากนั้นมูลค่าของมันก็ตกลงมาเรื่อย ๆ จนตอนนี้ลดลงมาต่ำสุดที่ $10.11 ราว 330 บาทแล้ว

image 523

จากมูลค่าที่ลดลงมหาศาลขนาดนี้ทำให้ผู้ที่ถือเหรียญ ApeCoin ในช่วงแรกอาจจะต้องปวดหัวไม่น้อย เช่นเดียวกับผู้ที่สร้างเหรียญขึ้นมาเพราะมูลค่าตลาดในภาพรวมจากตอนแรกซึ่งอยู่ที่ประมาณ 4 พันล้านเหรียญ ในเวาไม่กี่ชั่วโมงตกลงมาเหลือเพียงแค่ 2.84 พันล้านเหรียญเท่านั้น

แน่นอนว่าผู้ที่ถือเหรียญเอาไว้บางคนได้กล่าวอย่างมั่นใจว่า ApeCoin จะไปได้สวยในอนาคตอย่างแน่นอน เพราะพวกเขามีโปรเจคต่าง ๆ มากมายที่รออยู่ อย่างเช่นการกลายมาเป็นเหรียญที่จะถูกใช้ภายในเกมจากทีมพัฒนา Yuga Labs แต่ก็ต้องไม่ลืมด้วยว่าไม่ใช่ทุกอย่างที่จะเป็นไปตามที่คาด เพราะก็เคยมีตัวอย่างให้เห็นแล้วว่าถ้าคาดหวังจะได้เล่นเกม แต่บางครั้งเกมก็ไม่เคยถูกสร้างขึ้นมาจริงตามที่พูดเลย

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button