เทคโนโลยี

AOKZOE เปิดตัว A2 Ultra อย่างเป็นทางการ

พร้อมเป็นคู่แข่งของ MSI Claw

AOKZOE เผยโฉม A2 Ultra เครื่องเล่นเกมพกพาอย่างเป็นทางการที่งาน Intel Extreme Masters Chengdu 2024 เหมือนที่เคยประกาศไว้ A2 Ultra มาพร้อมโปรเซสเซอร์ไฮเอนด์จากตระกูล Intel Meteor Lake ซึ่งตอนนี้ยืนยันแล้วว่าเป็นรุ่น Core Ultra 7 155H ชิปตัวเดียวกับที่ใช้ใน MSI Claw รุ่นท็อปที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

น่าสนใจว่าแม้จะมีสเปคแรง AOKZOE A2 Ultra อาจจะไม่ได้แซงหน้าคู่แข่งอย่าง ASUS ROG Ally ที่ใช้ชิป Z1 Extreme หรือ Lenovo Legion Go ผลการทดสอบประสิทธิภาพระหว่าง MSI Claw ที่ใช้ชิปเดียวกับ A2 Ultra กับ ROG Ally ชี้ให้เห็นว่า ROG Ally ทำคะแนนได้เหนือกว่า แถม ROG Ally รุ่นท็อปยังมีราคาถูกกว่าอีกด้วย

ขณะที่ AOKZOE ยังไม่เปิดเผยราคาของ A2 Ultra แต่ได้ยืนยันรายละเอียดอื่น ๆ ของเครื่อง ได้แก่ หน้าจอ 7 นิ้ว 1920×1200 พิกเซล รองรับ RAM LPPDR5X สูงสุด 64 GB PCIe 4.0 สำหรับ SSD พัดลมระบายความร้อนแบบแอคทีฟ ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 11 รองรับ Bluetooth 5.4 และ WiFi 7 หนัก 666 กรัม มีทริกเกอร์อะนาล็อก Hall Effect พร้อมไฟ RGB และแบตเตอรี่ 12600 mAh ใช้งานต่อเนื่องได้ 3 ชั่วโมง

AOKZOE A2 Ultra มีสเปคที่น่าสนใจ แต่ประสิทธิภาพที่อาจจะสู้คู่แข่งไม่ได้ ทำให้ราคาเป็นปัจจัยสำคัญที่จะชี้ว่า A2 Ultra จะคุ้มค่าหรือไม่ ต้องรอติดตามข้อมูลราคาอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button