เทคโนโลยี

เทคโนโลยี FSR ของ AMD อาจรองรับการใช้งานในการ์ดจอรุ่นเก่า

เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้จริง

ฟีเจอร์ Fluid Motion Frames ใหม่ของ AMD เป็นเทคโนโลยีที่มีแนวโน้มซึ่งสามารถช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของเกมบน GPU รุ่นเก่าได้ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันจำกัดเฉพาะ GPU RDNA 3 ล่าสุดของ AMD เท่านั้น

Scott Herkelman หัวหน้าฝ่ายกราฟิกของ AMD กล่าวว่าการรองรับ RDNA 2 GPU สามารถเพิ่มได้ในอนาคต ขึ้นอยู่กับว่าเกมเมอร์จะรับเทคโนโลยีได้ดีเพียงใด เขายังแสดงความปรารถนาที่จะเห็นเทคโนโลยีการปรับขนาดต่าง ๆ จาก AMD, Nvidia และ Intel รวมเข้าด้วยกันตามมาตรฐานทั่วไป

เป็นไปได้ที่ AMD จะสามารถเปิด Fluid Motion Frames ให้กับ GPU ตัวอื่นได้ในอนาคต แต่ไม่รับประกัน อาจเป็นไปได้ว่า Nvidia สามารถเปิดเทคโนโลยี Frame Generation ให้กับ GPU ตัวอื่นได้ เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าสถานการณ์นี้พัฒนาไปอย่างไร

ในระหว่างนี้ เกมเมอร์ที่มี GPU รุ่นเก่ายังคงสามารถใช้ FSR 2.0 เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของเกมได้ FSR 2.0 เป็นเทคโนโลยีการลดอัตราการสุ่มสัญญาณที่ใช้งานทั่วไปมากกว่าซึ่งไม่ต้องการความต้องการมากเท่ากับ Fluid Motion Frames นอกจากนี้ยังมีให้บริการใน GPU ที่หลากหลายยิ่งขึ้น รวมถึง GPU RDNA 2 และ RDNA 1 ของ AMD รวมถึง GPU RTX 20 และ RTX 30 ของ Nvidia

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button