เทคโนโลยี

AMD จะรองรับการใช้งาน AM4 ต่อไปจนกว่าต้นทุนของแรม DDR4 จะเท่ากับ DDR5

ไม่ทิ้งผู้ใช้งานที่ยังไม่พร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง

AMD ได้เอาใจผู้ใช้งานซีพียูที่อยู่ร่วมกันมานานในงาน CES อย่างแรกคือการเปิดตัวซีพียู AM4 รุ่นใหม่ ขณะเดียวกันยังได้ยืนยันออกมาว่าพวกเขาจะสนับสนุน AM4 ต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าต้นทุนการผลิตของแรม DDR4 เท่ากับหรือสูงกว่า DDR5 ไปเรียบร้อยแล้วในอนาคต

ข้อมูลในครั้งนี้อาจสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ใช้งานบางส่วน เนื่องจาก AM5 ได้ถูกเปิดตัวออกมามากกว่าปีแล้ว เช่นเดียวกับเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ตามมา อย่างไรก็ตามทางบริษัทรับทราบดีว่าผู้ใช้งาน AM4 ในตอนนี้ยังคงมีอยู่พอสมควร และไม่ต้องการที่จะบีบให้ผู้ใช้งานต้องย้ายไปสู่แพลตฟอร์มใหม่ทั้งหมดเนื่องจากเข้าใจว่าต้นทุนในการเปลี่ยนแปลงตอนนี้ยังค่อนข้างสูง

image 7192

การตัดสินใจของ AMD ที่ส่งสัญญาณมาว่าพวกเขาจะทำการสนับสนุนผู้ที่ใช้งาน AM4 ต่อไปเริ่มจากการประกาศรองรับการใช้งานแรมแบบ DDR5 ในแพลตฟอร์มเดิม ผู้ใช้งานเพียงแค่ทำการอัปเดตเฟิร์มแวร์ของเมนบอร์ดที่ใช้งาน จะทำให้สามารถใช้งานได้ทันทีเป็นการบอกผู้ใช้ว่าไม่จำเป็นที่จะต้องเร่งรีบในการเปลี่ยนยกชุดทั้งหมด

ถือเป็นการวางแผนที่ดีสำหรับบริษัทเนื่องจากพวกเขาสามารถที่จะจับกลุ่มผู้ใช้งานและรักษาเอาไว้ได้ทั้งสองกลุ่มทั้งผู้ที่อยากจะเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ และผู้ที่ยังต้องการใช้งานของเดิมต่อไปก่อนและเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมถึงค่อยทำการเปลี่ยนแปลง

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button