เทคโนโลยี

AMD เพิ่มตัววัดประสิทธิภาพใหม่ในชื่อ System Lag

รองรับในเกมที่อยู่ในการแข่งขันหลายรายการแล้วในตอนนี้

AMD ได้ทำการปล่อยอัปเดตมาตรฐานการวัดประสิทธิภาพใหม่ที่เรียกว่า System Lag ออกมาเพื่อตรวจสอบค่า latency หรือความหน่วง ระหว่างเฟรมที่เกิดขึ้นในเกมกับการเรนเดอร์ของการ์ดจอ ฟีเจอร์ดังกล่าวมีลักษณะการทำงานคล้ายกับ NVIDIA PC Latency

System Lag จะรองรับการทำงานร่วมกับการ์ดจอที่สามารใช้งาน Anti-Lag+ ได้เท่านั้น ซึ่งในตอนนี้จะประกอบไปด้วยการ์ดจอตระกูล RX 7000 และ iGPU RDNA3 ฟีเจอร์จะถูกเปิดใช้งานเป็นค่าเริ่มต้นเมื่อเราทำการอัปเดตไดรเวอร์ล่าสุด

image 1312

Anti-Lag+ เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพิ่มเติมจาก Anti-Lag เป็นการจัดเรียงเฟรมเรทใหม่เข้ากับโค้ดของเกมโดยตรง ส่งผลให้เกิดการซิงค์เฟรมกันใหม่ให้มีความต่อเนื่อง ลดความหน่วงที่จะเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตามในตอนนี้ฟีเจอร์รองรับอยู่เพียงไม่กี่เกมประกอบไปด้วย Apex Legends, Overwatch 2, Dying Light 2, Shadow of the Tomb Raider, Rise of the Tomb Raider, Resident Evil 4, Ghostwire: Tokyo, Fortnite, Last of Us: Part 1, Star Wars Jedi: Survivor, Resident Evil 3 และ Borderlands 3

ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับใครที่ใช้งานการ์ดจอของทาง AMD อยู่และอยากได้ความต่อเนื่องในการเล่นเกมที่ไหลลื่นยิ่งขึ้น

ที่มา
videocardz

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button