เทคโนโลยี

Alienware เผยโฉมจอสำหรับเกมเมอร์ตัวจริงโดยเฉพาะภายในงาน CES 2023

มาพร้อมจุดเด่นหน้าจอแบบ IPS รองรับการแสดงผล 500Hz

Alienware ได้นำเสนอความเป็นที่สุดในเรื่องของการเป็นแบรนด์สำหรับเกมเมอร์ตัวจริงโดยเฉพาะอีกครั้ง ด้วยการเผยโฉมจอสำหรับเล่นเกมภายใน CES 2023 ที่มาพร้อมกับจุดเด่นที่ไม่รู้ว่าจะมากเกินไปหรือไม่ด้วยค่า refresh rate กว่า 500Hz

สำหรับหน้าจอรุ่นดังกล่าวที่มีการเปิดตัวออกมามีชื่อรุ่นว่า Alienware AW2524H เป็นหน้าจอที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 24.5 นิ้ว มีอัตราการแสดงผล 500Hz เนื่องกว่าหน้าจอที่มีอยู่ในตลาดไปไกลพอสมควร อย่างไรก็ตามในส่วนของค่า native refresh rate ที่ทำได้จริงจะอยู่ที่ 480Hz

image 793

ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจนักเพราะในจอเล่นเกมที่มีการโฆษณาว่ามีการรองรับค่า refresh rate สูงกว่าค่ามาตรฐานมักใช้งานเทคนิคเดียวกัน โดยที่หากจะให้ได้ 500Hz ต้องมีการปรับแต่งภายในระบบอีกครั้ง ตัวจอใช้งานพาเนล IPS ทำให้มีความได้เปรียบเนื่องจอจากทาง ASUS ที่ใช้งานพาเนล TN ในแง่ของความสดและความสว่าง

ส่วนอื่น ๆ มีมาให้ครบไม่ว่าจะเป็นรองรับการแสดงผล DisplayHDR 400 เช่นเดียวกับเทคโนโลยี NVIDIA Reflex หรือ G-Sync พอร์ตการใช้งานประกอบไปด้วย HDMI 2.1 2 ช่องและ DisplayPort 1.4 1 ช่อง รวมไปถึง USB คาดว่าตัวจอจะพร้อมสำหรับการวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 1 2023 ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาให้ได้ทราบกัน

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button