เทคโนโลยี

Microsoft อาจนำฟีเจอร์ Copilot มาลงให้กับผู้ใช้งาน Windows 10

หลังระบบยังได้รับความนิยมและมีการใช้งานเป็นจำนวนมาก

มีรายงานว่า Microsoft กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว Copilot AI Assistant ให้กับ Windows 10 ซึ่งขยายฟีเจอร์นี้จาก Windows 11 การเคลื่อนไหวนี้มาจากส่วนแบ่งผู้ใช้งาน Windows 10 ที่ยังคงมีผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยมีอุปกรณ์ที่ใช้งานประมาณ 1 พันล้านเครื่องต่อเดือน เทียบกับ Windows 11 ที่มี 400 ล้านเครื่อง

การตัดสินใจนำ Copilot มาสู่ Windows 10 เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของ Microsoft ที่จะใช้ประโยชน์จากฐานผู้ใช้ ที่มีอยู่ในอุปกรณ์ 1.4 พันล้านเครื่อง (รวมทั้ง Windows 10 และ Windows 11) นักพัฒนาจึงมีแนวโน้มที่จะสร้างปลั๊กอินสำหรับ AI มากขึ้น ฐานผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นนี้ช่วยเพิ่มความสามารถของ Microsoft ในการส่งเสริม Copilot ให้เป็นแพลตฟอร์มที่มีคุณค่าสำหรับนักพัฒนา 

image 203

แหล่งที่มาระบุว่าประสบการณ์และความสามารถของ Copilot จะยังคงสอดคล้องกันทั้งบน Windows 10 และ Windows 11 ความเข้ากันได้ของปลั๊กอินคาดว่าจะได้รับการดูแล เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นไม่ว่าจะใช้เวอร์ชันใดก็ตาม

การเคลื่อนไหวครั้งนี้ยังส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงแนวทางของ Microsoft ในการสนับสนุนผู้ใช้ Windows 10 ในขณะที่การหารือเกี่ยวกับการขยายวันที่สิ้นสุดการสนับสนุนสำหรับ Windows 10 กำลังดำเนินไปภายในองค์กร

ที่มา
windowscentral

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button