สกู๊ปพิเศษ

เผย 10 อันดับตัวละครที่นิยมใช้งานใน Genshin Impact Abyss 3.4 ชั้น 12

มาพร้อมเหตุผลที่น่าสนใจ

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยสถิติอัตราการใช้ตัวละครสำหรับชั้น 12 ของ Spiral Abyss ภายในเกม Genshin Impact แพทช์ 3.4 ออกมาแล้ว และในวันนี้ผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูล 10 อันดับตัวละครที่นิยมใช้งานมาให้ได้ติดตามกันพร้อมเหตุผลที่น่าสนใจ

อันดับ 10 Xiangling (57.25%)

image 827

แม่ครัวพร้อมหมีพ่นไฟอย่าง Xiangling เป็นตัวละครฟรี 4 ดาวที่ทุกคนสามารถรับได้จาก Spiral Abyss โดยตัวละครนี้ยังคงเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยสกิลวางหมีพ่นไฟ และเสกกงจักรบินรอบตัว ทำให้ตัวละครนี้เป็นตัวทำดาเมจได้ดี แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในสนามรบก็ตาม

อันดับ 9 Yelan (62.9%)

image 828

Yelan จะมีการรีรันอีกครั้งใน Genshin Impact 3.4 ในช่วงที่สองของการอัปเดต เธอมีอัตราการใช้งานที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วก่อนหน้านี้ โดยเธอมักถูกนำมาใช้ร่วมกับทีม Hu Tao, Zhongli และ Xingqiu

อันดับ 8 Kokomi (63%)

image 829

แม้ว่าการสำรวจโลก การฮีลอาจเป็นเรื่องไม่จำเป็น แต่ใน Spiral Abyss การฮีลคือหัวใจเลยทีเดียว ยิ่งในตอนนี้เป็นเมต้าตัวละครธาตุไม้ ยิ่งทำให้เธอโดดเด่นมากขึ้น โดยเธอมักถูกนำมาใช้ในทีม Nilou, Nahida และ นักเดินทางธาตุไม้

อันดับ 7 Xingqiu (63.3%)

image 831

Xingqiu เป็นตัวละคร 4 ดาวระดับแนวหน้าอีกตัวที่นิยมเป็นอย่างมาก โดยทีมไหนที่ต้องการตัวละครธาตุน้ำ Xingqiu คือคำตอบที่ดีเพราะสกิลของเขาสามารถลดดาเมจที่ได้รับ แถมฮีลได้อีกด้วย

อันดับ 6 Alhaitham (64.1%)

image 832

ตัวละครใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวใน Genshin Impact 3.4 ได้ก้าวขึ้นมาเป็นตัวละครติด Top 10 อย่างสมศักดิ์ศรี ตัวละครนี้ถือได้ว่าเป็นตัวละคร DPS ที่ยอดเยี่ยมในเมต้านี้เป็นอย่างมาก

อันดับ 5 Raiden Shogun (74.2%)

image 833

หนึ่งในตัวละคร 5 ดาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกมคือ Raiden Shogun เธอครองยอดขายแบนเนอร์และยังคงเป็นตัวอันตรายอย่างมากในชั้นที่ 12 ของ Spiral Abyss ทีม Raiden National เป็นทีมที่สร้างได้ง่ายและเก่งเป็นพิเศษสำหรับความท้าทายนี้

อันดับ 4 Zhongli (75%)

image 834

โล่ของ Zhongli ยังคงดีที่สุดในเกมทั้งหมด ใครก็ตามที่กำลังมองหาตัวละครที่สามารถให้ความคุ้มครองแก่ทีมได้ก็ไม่ควรมองข้ามเทพหินเป็นอันขาด

อันดับ 3 Kazuha (77%)

image 835

แม้ว่า Kazuha อาจไม่ใช่อันดับหนึ่งเหมือนที่เคยเป็น แต่เขาก็ยังมีอัตราการใช้งานที่ยอดเยี่ยม โดยตัวละครนี้ถือได้ว่าเป็นตัวละครธาตุลมที่สำคัญอย่างมากของทีม Childe International

อันดับ 2 Bennett (83%)

image 836

ตัวละครประจำทีมที่แทบทุกทีมจะต้องใช้งานเขา ไม่ว่าจะเป็น Raiden National หรือ Childe International โดยตัวละครนี้แจกทั้งบัฟ ATK, ฮีล และแปะธาตุไฟ ทำให้เขายังคงเป็นตัวละครที่ต้องมีสำหรับ Spiral Abyss Floor 12 ของ Genshin Impact 3.4

อันดับ 1 Nahida (88.3%)

image 837

ตัวสุดยอดเมต้าอย่าง Nahida ที่ถูกนำมาใช้ตลอดในตอนนี้ ซึ่งในตอนนี้ถือได้ว่า Nahida เป็นตัวละครธาตุไม้ที่ดีที่สุดในเกม อัตราการใช้งาน 88.3% ใน Spiral Abyss ชั้น 12 ของ Genshin Impact 3.4 นั้นสูงมากจนเหลือเชื่อ จนปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอคือแกนหลักไปแล้ว

Genshin Impact เป็นเกมผจญภัยแนว Action-RPG แบบโอเพ่นเวิลด์ซึ่งมีเรื่องราวเกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีที่ชื่อว่า Teyvat ที่ผู้เล่นสามารถสำรวจโลกได้อย่างอิสระ, จัดทีมตัวละครได้สูงถึง 4 คน และการต่อสู้ด้วยพลังธาตุสุดมันส์ และเรื่องราวสุดเข้มข้น นอกจากนี้ ทางเกมจะมีการอัปเดตเพิ่มเนื้อหา, เมือง, ตัวละคร และกิจกรรมเทศกาลมากมาย เพื่อให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์การเล่น และการผจญภัยที่หลากหลายอย่างต่อเนื่อง โดยตอนนี้เกมเปิดให้เล่นฟรีทั้งบน PC, PS4, PS5 และมือถือ

ที่มา
sportskeeda

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button