สกู๊ปพิเศษ

เผยอายุของตัวเอกในเกม Final Fantasy ภาคหลัก

บางภาคดูเด็ก บางภาคดูแก่ หน้าตาแบบนี้อายุเท่าไหร่กันนะ

เชื่อว่าถ้าใครเป็นแฟนเดนตายของซีรีส์ Final Fantasy ก็น่าจะพอทราบกันอยู่แล้วว่าตัวละครหลักของแต่ละภาคนั้นอายุประมาณเท่าไหร่กัน เพราะถ้าอยากรู้ก็แค่เสิร์ช Google ก็น่าจะพบคำตอบได้ง่าย ๆ แต่เชื่อว่าหลายคนที่อาจจะกำลังสงสัยแต่ไม่ได้มีเวลาหา และไม่อยากที่จะเสิร์ชหาทีละตัว บทความนี้ได้รวบรวมเอาอายุของตัวเอกในแต่ละภาคมาให้ชมกันครับ แล้วมาดูกันว่าหน้าตาแบบนี้จะตรงกับที่เพื่อน ๆ คิดไว้หรือเปล่า

Warrior of Light – Final Fantasy

นักรบแห่งแสงเป็นตัวละครในภาคหลักที่ไม่มีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่าเขาอายุเท่าไหร่กันแน่ เพราะธีมเรื่องของภาคแรกนั้นจะเป็นการเดินทางของกลุ่มนักรบในตำนาน ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาเป็นใครมาจากไหน เป็นแค่นักรบที่มีจุดประสงค์อยากจะปกป้องโลกจากเหล่าร้าย ก็เลยรวมตัวกันขึ้นมาต่อสู้กับความมืดมิด แต่ข้อมูลหลัก ๆ ที่แฟนเกมวิเคราะห์และสรุปกันออกมาที่ยอมรับได้มากที่สุดคือน่าจะอยู่ที่ 20 ปีขึ้นไปครับ

Firion – Final Fantasy II

ฟิเรียนเป็นพ่อหนุ่มรูปหล่อที่กว่าเราจะเห็นหน้าค่าตาที่แท้จริงของเขาก็เล่นปาเข้าไปในภาค Dissidia แล้ว เพราะก่อนหน้านั้นภาค 2 เป็นภาค 8 Bit ที่มองดูยากมาก แถมไม่ใช่ตัวตนที่เลือนลางเหมือนนักรบแห่งแสงด้วย เขามีชื่อ มีประวัติ มีนิสัยที่ชัดเจน พ่อหนุ่มน้อยที่ลุกขึ้นมาเข้าร่วมกับกลุ่มต่อต้านจักรวรรดิ และผจญภัยไปทั่วโลกเพื่อชิงความเป็นธรรมให้แก้ดินแดนที่เขาเกิด พ่อหนุ่มฟิเรียนคนนี้มีอายุเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้นครับ

Luneth – Final Fantasy III

ลูเน็ตเป็นตัวเอกที่เพิ่งจะปรากฎตัวครั้งแรกในตอนที่ FF3 ถูกรีเมค หลังจากนั้นมาเขาก็ถูกยกให้เป็นตัวเอกของภาคนี้อย่างชัดเจน ซึ่งการผจญภัยของเขาและผองเพื่อนเต็มไปด้วยความตื่นเต้น แม้ว่าเขาจะเป็นนักรบตัวน้อยแต่ก็สร้างคุณงามความดีให้กับโลกไว้มาก เพื่อน ๆ จะต้องไม่เชื่อแน่ ๆ ว่าเขาคือตัวเอกที่มีอายุน้อยที่สุดในตระกูล Final Fantasy เพราะลูเน็ตนั้นตอนที่เขาผจญภัยให้เราเล่นในเกม เขาอายุเพียงแค่ 14 ปีเท่านั้นครับ

Cecil – Final Fantasy IV

เซซิลคือตัวเอกจากซีรีส์ FF ที่ผมกล้าพูดเลยว่ามีความเป็นผู้เป็นคนที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน้าที่การงาน ความรัก ตัวอย่างของสังคมและการเป็นพ่อที่ดี เซซิลคือบุคลากรตัวอย่างของซีรีส์อย่างชัดเจน พ่อหนุ่มที่เคยหลงผิดกับการทำสงครามและตั้งคำถามกับตัวเอง กลับใจจากนักรบแห่งความมืดสู่นักรบแห่งแสง ในช่วงเวลาที่เขาทำอะไรยิ่งใหญ่ในช่วงการผจญภัยของเขา เซซิลมีอายุเพียง 20 ปีเท่านั้น และเมื่อไทม์สคิปเข้าสู่รุ่นลูกของเขาในภาค After Years เซซิลเป็นคุณพ่อและราชาแห่งบารอนนั้น เขาอายุ 37 ปีครับ

Bartz – Final Fantasy V

บาตซ์คือตัวละครที่ค่อนข้างมีความเป็นเด็กสูงมาก ผู้วิเศษตัวน้อยที่ทำอะไรก็ดูสดใสไปซะทุกอย่าง การผจญภัยอันน่าตื่นเต้น ความสนุกที่แฝงอยู่ทุกที่ที่เขาไป บทสนทนาที่ไม่ถือตัวและเป็นกันเอง ทำให้ผู้เล่นอย่างเราหลงคิดไปว่าบาตซ์คือตัวละครที่มีอายุน้อยแ แต่ไม่ใช่เลยครับ บาตซ์คือตัวละครที่มีอายุ 20 ปี เท่ากับเซซิลของภาคที่แล้ว ซึ่งบอกเลยว่าอายุเท่ากันแต่นิสัยคนจะขั้ว ถ้าเซซิลคือคนที่ยึดติดกับหน้าที่ บาตซ์คือตัวตนแห่งความอิสระครับ

Terra – Final Fantasy VI

เทอร์ร่าคือตัวละครสาวน้อยผู้น่าสงสาร ผู้เกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษที่ทำให้เธอแตกต่างจากคนทั่วไปในโลก แถมยังความจำเสื่อมอีกด้วย ทำให้เธอตกที่นั่งลำบากในการใช้ชีวิตและหลบหนีการตามล่าจากผู้ที่ต้องการพลังของเธอ ด้วยการผจญภัยที่สุดแสนจะลำบาก และการแบกรับชะตากรรมของโลกทั้งใบไว้ในมือ เทอร์ร่าประสบกับเหตุการณ์เหล่านี้ด้วยอายุเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้นครับ

Cloud – Final Fantasy VII

คลาวด์ ทหารฝึกหัดที่ออกจากหมู่บ้านของตัวเองเพื่อไล่ตามความฝันที่อยากจะเป็นโซลเยอร์คลาส 1 แต่แล้วอะไร ๆ ก็ไม่เป็นไปอย่างหวัง เขาต้องประสบกับเหตุการณ์ที่เป็นดั่งฝันร้าย จิตใจแตกละเอียด ความสับสนมึนงงและภาพซ้อนจากตัวตนของผู้อื่นทับถมเข้ามาในจิตใจ และยังต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมของระบบทุนนิยม รวมไปถึงปีศาจร้ายที่จ้องจะทำลายโลก ในตอนที่เขาโผล่มาในเกมครั้งแรกให้เราเล่น เขาอายุ 21 ปีครับ

Squall – Final Fantasy VIIl

สควอล์เป็นพ่อหนุ่มมาดเข้ม ลุคดุ หน้านิ่ง มองผิวเผินก็เหมือนกับเจ้าชายน้ำแข็ง เป็นนักเรียนโรงเรียนทหารที่มีประสบการณ์การต่อสู้จริงในสงคราม ออกรบมาแล้วหลายครั้งและพัวพันกับการต่อสู้ที่เหนือจินตนาการ แม้ว่าความรับผิดชอบของเขาจะเยอะเพียงใด แต่บอกเลยว่าพ่อหนุ่มหน้าเข้มคนนี้มีอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น เรียกได้ว่าอ่อนวัยกว่าตัวเอกคนอื่น ๆ ซะอีก อย่าลืมว่ายังไงเขาก็ยังเป็นนักเรียน ม.ปลาย ครับ

Zidane – Final Fantasy IX

ซีดานเป็นหนึ่งในตัวเอกไม่กี่ภาคที่ไม่ใช่เผ่าพันธุ์มนุษย์โดยตรง โดยถิ่นกำเนิดของเขานั้นเรียกว่าผิดแปลกจากมนุษย์อื่น ๆ ภายในเรื่อง และไม่รู้ถึงถิ่นกำเนิดของตัวเอง ไม่รู้ว่าเป็นใคร มาจากไหน แต่ถูกเก็บมาเลี้ยงโดยกลุ่มโจรกลุ่มหนึ่ง เขาเติบโตมาด้วยสภาพแวดล้อมที่ต้องเน้นเอาตัวรอด ชิงไหวชิงพริบ โกหก หลอกลวง ขโมยและกะล่อน พ่อโจรหนุ่มที่ซนเหมือนลิงคนนี้มีอายุเพียง 16 ปีเท่านั้นครับ เกือบจะเด็กสุดในซีรีส์และเป็นรองแค่ลูเน็ตจากภาค 3 เท่านั้น

Tidus – Final Fantasy X

ทีดัส เด็กหนุ่มนักกีฬาที่ข้ามกาลเวลามาจากอดีตสู่อนาคต และได้พบเจอกับหญิงสาวผู้เปี่ยมไปด้วยชะตากรรมที่ผูกมัดเธอไว้กับคำว่าหน้าที เขาอาสาที่จะร่วมเดินทางไปกับเธอ เพื่อปกป้องเธอจากอันตรายรอบกายและปกป้องเธอจากหน้าที่ของเธอเองด้วย โดยเขาเองก็ต้องแบกรับปมของพ่อเอาไว้ที่บ่า ซึ่งการเดินทางในต่างโลกของเขานั้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาอายุ 17 ปีเท่านั้นครับ จัดว่าเด็กมาก

Vaan – Final Fantasy XII

วานเป็นเด็กหนุ่มชาวบ้านที่เข้าไปพัวพันกับเรื่องการเมือง สงครามและการต่อต้านจักรวรรดิ การผจญภัยของเขาเต็มไปด้วยความลำบากและการทำอะไรเกินกำลังของตัวเองอยู่ตลอด ถึงแม้จะได้รับการช่วยเหลือจากพรรคพวกบ้าง แต่วานก็เป็นผู้นำทางจิตใจของกลุ่มได้ด้วย พ่อหนุ่มตัวน้อยที่แบกรับการต่อสู้อันยิ่งใหญ่คนนี้มีอายุเพียงแค่ 17 ปี เท่าทีดัสครับ

Lightning – Final Fantasy XIII

ไลท์นิ่งคือหญิงสาวผู้เข้มขรึม ที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเธอ เปิดเรื่องด้วยการสูญเสียและความต้องการที่อยากจะให้ผู้มีอำนาจชดใช้สิ่งที่ทำลงไป เธอเข้าร่วมการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยการเหยียดเผ่าพันธุ์และสิ่งที่มีอำนาจประดุจพระเจ้า ภายใจการเดินทางหลบหนีที่ตึงเครียดแบบนี้ เธอคือหญิงสาวที่มีอายุ 21 ปี เท่ากับคลาวด์ในภาค 7 ครับ

Noctis – Final Fantasy XV

น็อคติสคือเจ้าชายแห่งอาณาจักรที่ล่มสลาย เขาเติบโตมาด้วยภาระอันยิ่งใหญ่แต่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าต้องแบกรับกับอะไรบ้าง ช่วงชีวิตหนึ่งเคยใช้ชีวิตไม่ต่างอะไรกับเด็กดื้อที่ไม่เอาไหน แต่เมื่อคิดได้เขากลับเติบโตขึ้นทีละน้อย เป็นตัวละครที่มีพัฒนาการที่ดี ในช่วงอายุที่เขาสูญเสียทุกอย่างไปทั้งเมือง ทรัพย์สมบัติและครอบครัว เขามีอายุ 20 ปี และไทม์สคิปไปเป็น 30 ปี ในช่วงท้ายของเกม

Clive – Final Fantasy XVI

ไคลฟ์เป็นตัวละครที่มีการเติบโตค่อนข้างหลายระดับ เราจะเห็นเขาตั้งแต่เป็นเด็กวัยรุ่นไปจนถึงเติบโตเป็นผู้ใหญ่ โดยภาพลักษณ์ที่เราเห็นจากหน้าปกเกมก็เห็นว่าเขาดูแก่และมีหนวดเครา ซึ่งก็เรียกได้ว่าแก่จริง ๆ เมื่อเทียบกับตัวละครอื่น ๆ โดยแรกเริ่มนั้นไคลฟ์ตอนวัยรุ่นเขามีอายุเพียง 15 ปี และตอนที่เราได้เล่นเขานั้นอายุ 28 ปีเข้าไปแล้ว แต่ถ้าเล่นเกมจนจบรวมอายุของเขาแล้ว เขาจะมีอายุ 33 ปีครับ

และนี่คืออายุทั้งหมดของตัวเอกในไฟนอลแต่ละภาค โดยผมจะไม่ได้กล่าวถึงภาค 11 และ 14 ที่เป็นเกมออนไลน์นะครับ เพราะว่าภาคเหล่านั้นจะแทนตัวละครด้วยผู้เล่นเอง ทำให้นักรบแห่งแสงในแต่ละภาคมีช่วงอายุตามผู้เล่นเองและจะเป็นใครก็ได้นั่นเองครับ 🙂

ที่มา
akamai.comredd.itencrypted-tbn0.gstatic.commobygames.comcloudflare.complaystationlifestyle.netignimgs.comwccftech.comsrcdn.comhobbyconsolas.commultiplayer.netkinja-img.comprismic.iodexerto.com

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button