สกู๊ปพิเศษ

9 ฉากการต่อสู้ใน Dragon Ball ที่ใช้สมองชนะกำลัง

แสดงให้เห็นว่าดราก้อนบอลไม่ได้มีดีแค่พลังเหนือมนุษย์เท่านั้น

Dragon Ball เป็นอนิเมะโชเน็นที่มีความสำคัญและเป็นต้นแบบให้กับซีรีส์อื่น ๆ อีกมากมาย ฉากต่อสู้ที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยแอ็กชั่นเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ดราก้อนบอลประสบความสำเร็จอย่างมาก ฉากต่อสู้ในการ์ตูนเรื่องนี้ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่พละกำลัง แต่ในหลาย ๆ ครั้งเราก็จะได้เห็นการต่อสู้ที่ต้องใช้สติปัญญาและกลยุทธ์ ซึ่งฉากต่อสู้เหล่านี้แสดงให้เห็นว่าดราก้อนบอลเป็นมากกว่าแค่การต่อสู้ระหว่างผู้ที่มีพลังเหนือมนุษย์เท่านั้น แต่ยังเป็นการต่อสู้ระหว่างความคิดอีกด้วย

ในวันนี้เราได้รวบรวม 9 ฉากการต่อสู้ใน Dragon Ball ที่สมองชนะกำลัง ที่ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์และประทับใจไม่แพ้การต่อสู้แบบระเบิดพลังกันเลยทีเดียว

1. Goku และ Piccolo ปะทะ Raditz

image 1022

การต่อสู้ครั้งแรกใน Dragon Ball Z เป็นการต่อสู้ระหว่าง Goku, Piccolo, และ Raditz ชาว Saiyan ที่เพิ่งมาถึง โดย Raditz เป็นพี่ชายของ Goku และเขาตั้งใจที่จะชักชวน Goku ให้เข้าร่วมกับเขาเพื่อยึดครองโลก แต่ Goku ไม่ยอม ทำให้เขาตัดสินใจลักพาตัว Gohan ไปเพื่อให้ Goku ยอมเขา

Goku และ Piccolo ได้ร่วมมือกันเพื่อเอาชนะ Raditz แต่ว่า Raditz แข็งแกร่งเกินกว่าที่ทั้งคู่จะรับมือได้ และท่ามกลางความสิ้นหวัง Goku เบี่ยงเบนความสนใจของ Raditz ได้ในขณะที่ Piccolo ชาร์จพลังโจมตีที่ทรงพลัง Goku จับ Raditz ไว้ในท่า Full Nelson เพื่อตรึงเขาไว้ในขณะที่ Piccolo ยิงลำแสงพิเศษเพื่อฆ่า Raditz และนั่นทำให้ Raditz ตายในการต่อสู้นี้ รวมไปถึง Goku ด้วย

2. Krillin ปะทะ Jackie Chun

image 1023

ในรอบรองชนะเลิศของการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ระดับโลกครั้งที่ 21 Krillin ต้องเผชิญหน้ากับ Jackie Chun ซึ่งแท้จริงแล้วคือผู้เฒ่าเต่าปลอมตัวมา การต่อสู้ครั้งนี้เป็นการทดสอบความสามารถของ Krillin ทั้งสองฝ่ายต่างก็ต่อสู้กันอย่างดุเดือด แต่สุดท้าย Jackie Chun เอาชนะ Krillin ด้วยไหวพริบ ซึ่งเขาได้ใช้ พลังคลื่นเต่าแบบเบา ๆ เพื่อพุ่งกลับเข้าไปในสังเวียนหลังจากเกือบถูกน็อค และยั่วยุ Krillin ให้พุ่งเข้าใส่เขา แล้วสร้างภาพหลอนเพื่อจับ Krillin ไว้และน็อคเขาออกจากสังเวียน

3. Goku ปะทะ Buyon

image 1024

Goku พบว่าตัวเองอยู่ใน Jingle Village เมืองที่เต็มไปด้วยหิมะซึ่งเขาเกือบจะแข็งตาย เด็กผู้หญิงชื่อ Suno ช่วยเขาเอาไว้ และ Goku ก็ได้ทราบว่าผู้ชายหลายคนในหมู่บ้านถูกกองทัพโบว์แดงจับตัวไป Goku บุกโจมตี Muscle Tower และในที่สุดก็เผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดชื่อ Buyon ที่ทรงพลัง โดยพลังโจมตีของ Goku ไม่สามารถทำอะไรได้ แม้แต่ความช่วยเหลือจาก Android 8 ก็ไร้ประโยชน์ ในท้ายที่สุด Goku ตัดสินใจใช้สมองทำลายกำแพงเพื่อปล่อยให้อากาศเย็นเข้ามา อุณหภูมิที่ต่ำทำให้ Buyon แข็งตัวจนไม่สามารถต่อสู้ได้

4. Puar และ Upa ปะทะ Fangs the Vampire

image 1025

หลังจากเอาชนะ Officer Black ได้แล้ว Goku และเพื่อน ๆ ก็ยังหา Dragon Ball ลูกสุดท้ายไม่เจอ พวกเขาไปหา Baba ซึ่งเสนอว่าจะหา Dragon Ball ตัวสุดท้ายให้พวกเขาหากพวกเขาสามารถเอาชนะนักรบ 5 คนของเธอในทัวร์นาเมนต์ ซึ่ง Krillin พลาดท่าพ่ายแพ้ให้กับคู่ต่อสู้คนแรกอย่าง Fangs the Vampire อย่างรวดเร็ว Puar และ Upa ต้องขึ้นมาเผชิญหน้ากับเขาต่อไป

Puar และ Upa ไม่คุ้นเคยกับการต่อสู้ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องวางแผนเพื่อเอาชนะ Fangs the Vampire ให้ได้ โดย Puar แปลงร่างเป็นไม้กางเขน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพระเยซูที่แวมไพร์กลัวมาก และ Upa ก็กินกระเทียม ซึ่งก็เป็นสิ่งที่แวมไพร์เกลียดเช่นกัน ทั้งสองกลยุทธ์ใช้ได้ผลทำให้ Puar และ Upa ก็เอาชนะ Fangs ได้

5. Yamcha ปะทะมนุษย์ล่องหน

image 1026

Yamcha ตัวละครที่ดวงซวยแถมขึ้นชื่อเรื่องการแพ้ในการต่อสู้ ในครั้งนี้เขาได้เผชิญหน้ากับศัตรูที่มีความสามารถในการล่องหน ทำให้เขาไม่สามารถโจมตีคู่ต่อสู้ได้เพราะมองไม่เห็นศัตรู โชคดีที่ Krilin มีความคิดสุดแหวก เขาทำการฉีกเสื้อของ Bulma ต่อหน้าผู้เฒ่าเต่า ทำให้เลือดกระเด็นโดนมนุษย์ล่องหน ทำให้ Yamcha มองเห็นเขาได้ และเอาชนะมาได้

6. Man-Wolf ปะทะ Jackie Chun

image 1027

ในรอบก่อนรองชนะเลิศของการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ชิงแชมป์โลกครั้งที่ 22 Jackie Chun เผชิญหน้ากับมนุษย์หมาป่าชื่อ Man-Wolf ซึ่งมนุษย์หมาป่าคนนี้ต้องการแก้แค้น Jackie ที่ระเบิดดวงจันทร์ในการแข่งขันครั้งก่อน ซึ่งทำให้เขาไม่สามารถแปลงร่างกลับไปเป็นมนุษย์ได้ ทำให้เขาหาแฟนไม่ได้อีกต่างหาก! โดยการต่อสู้ระหว่าง Jackie Chun และ Man-Wolf ส่วนใหญ่เป็นตลกร้าย Jackie Chun หลอก Man-Wolf ให้ทำตัวเหมือนสุนัข Jackie ขว้างกระดูกออกไปนอกสังเวียน ซึ่ง Man-Wolf ลืมตัววิ่งไปคาบกระดูก ทำให้เขาแพ้การแข่งขันไปอย่างง่ายดาย

7. Goku ปะทะ Frost

image 1028

การต่อสู้นี้เกิดขึ้นในช่วงจักรวาลที่ 6 ของ Dragon Ball Super นักรบในจักรวาลที่ 7 ของ Goku ต้องเผชิญกับนักรบจากจักรวาลที่ 6 ในการแข่งขันครั้งที่สอง Goku ได้ต่อสู้กับ Frost ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่คล้ายกับ Frieza ซึ่งในช่วงแรกนั้น Goku เหมือนจะเอาชนะ Frost ได้ แต่สุดท้าย Frost ชนะการต่อสู้โดยการวางยา Goku ซึ่ง Frost รู้ตัวดีว่าพละกำลังเอาชนะไม่ได้แน่นอน ทำให้เขาใช้กลโกงด้วยการซ่อนเข็มเล็ก ๆ ที่ฉีดยาพิษให้ Goku ทำให้ Goku รู้สึกเวียนหัวและแพ้การแข่งขันไปซะอย่างนั้น

8. Hit ปะทะ Dyspo

image 1029

ในช่วงสุดท้ายของภาค Dragon Ball Super เป็นการจัดการแข่งขันที่มันส์สุด ๆ โดย Hit ของจักรวาลที่ 6 (ซึ่งสามารถเอาชนะ Goku ไปได้) เข้าปะทะ Dyspo นักรบของจักรวาลที่ 11 อย่างรวดเร็วปานสายฟ้า โดยปกติแล้ว Hit จะใช้ความสามารถในการข้ามเวลาเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ แต่ Dyspo นั้นเร็วกว่าความเร็วแสง ทำให้เขาสามารถวิ่งได้เร็วกว่าการข้ามเวลาของ Hit ซึ่ง Dyspo ได้ใช้การสังเกตการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อของ Hit เพื่อจับทางการใช้สกิลข้ามเวลา

Hit ซึ่งจับจุดตรงนี้ได้ ทำให้เขาใช้ความคิดในการหลอก Dyspo ด้วยการเกร็งกล้ามเนื้อในลักษณะเดียวกันกับตอนใช้ Time Skip ซึ่งจะหลอกหูของ Dyspo ให้เข้าใจว่า Hit กำลังใช้ความสามารถในการข้ามเวลา แต่สุดท้ายโดน Hit หลอก ทำให้เขาโดน Hit โจมตีเข้าอย่างจัง เรียกได้ว่าการต่อสู้ของคู่นี้ใช้สมองกันแบบเข้มข้นเลยทีเดียว

9. Goku ปะทะ Pikkon

image 1030

ในช่วงระหว่างภาค Cell และ Buu ทาง Goku ได้เข้าร่วมการแข่งขัน Other World Tournament ในรอบชิงชนะเลิศ Goku เผชิญหน้ากับ Pikkon นักรบจากดาวนาเม็ก ซึ่งนักสู้คนนี้มีความสามารถสูงมาก ด้วยท่าโจมตีที่รวดเร็วของ Pikkon รวมถึง Thunder Flash ทำให้ Goku เกือบจะพ่ายแพ้ไป แต่ เมื่อ Pikkon ใช้ Thunder Flash เป็นครั้งที่สาม Goku มองเห็นช่องว่างและใช้การเคลื่อนย้ายชั่วพริบตาเพื่อหลบการโจมตีในวินาทีสุดท้าย ทำให้ Goku สามารถน็อค Pikkon ออกจากสังเวียนได้ก่อนจะล้มลงไป ทำให้การแข่งขันถูกตัดสินให้เสมอกันนั่นเอง

ทั้งหมดนี้คือ 9 ฉากการต่อสู้ใน Dragon Ball ที่สมองชนะกำลัง หากผู้อ่านคนใดมีฉากที่น่าประทับใจแบบนี้อีกก็สามารถมาคอมเมนต์บอกกันได้เลยนะครับ

ที่มา cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button