สกู๊ปพิเศษเกมไกด์

8 ตัวละครใน NIKKE ที่หน้าคล้ายตัวละครอื่นนอกเกม

ตำนานคนหน้าเหมือนมีอยู่ทุกเกม ไม่เว้นแม้แต่ NIKKE

ตำนานความหน้าเหมือนนั้นมีให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ในจักรวาลเกมมือถือครับ เนื่องจากการที่เกมมือถือสายกาชานั้นจำเป็นที่จะต้องมีตัวละครให้เลือกเล่นหลายตัว และแต่ละตัวก็ต้องมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่บนโลกของเราก็มีตัวละครแนวอนิเมะโผล่ออกมาให้เห็นแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็นจากมังงะ เกม หรืออนิเมะ การออกแบบตัวละครใหม่สักตัวหนึ่งอาจมีความบังเอิญที่จะมีความคล้ายคลึงกับตัวละครที่มีอยู่ก่อนแล้ว และแม้แต่เกม NIKKE ก็ไม่เว้นครับ เราไปชมกันครับว่ามีตัวละครไหนบ้างที่มีความคล้ายคลึงกับตัวละครที่มีอยู่ก่อนแล้ว

1. Privaty คล้าย Hatsune Miku


Privaty เป็นตัวละคร Attacker สาย AR ที่เชื่อว่าผู้เล่นทุกคนที่เริ่มเล่นเกมตั้งแต่วันที่เปิดเซิร์ฟ น่าจะมีในครอบครองกันเกือบทุกคนแล้ว เพราะตัวละครตัวนี้จะได้มาฟรีในกิจกรรมอีเวนท์เปิดเซิร์ฟเวอร์ โดยเธอจะมีลักษณะเด่นคือทหารสาวที่ใส่ชุดยูนิฟอร์มสีขาว นิสัยห้าว ๆ กึ่งซึนเดเระหน่อย ๆ แต่จุดเด่นของเธอก็คือทรงผมทรงทวินเทล 2 ข้างสีฟ้าเขียว แถมความยาวของเส้นผมยังยาวไปจนถึงต้นขา ทำให้หลาย ๆ คนเห็นภาพซ้อนทับกันกับตัวละครจาก Vocaloid ชื่อดังระดับโลกอย่าง Hatsune Miku ซึ่งเธอจะมีทรงผมแบบเดียวกัน สีคล้ายกัน แม้เสื้อผ้าที่ใส่จะต่างกันไปพอสมควร แต่ด้วยทรงผม สีผมและรูปร่างหน้าตาแล้ว ทำให้เราคิดว่ามีความคล้ายกันประมาณนึงเลยล่ะครับ

2. Volume คล้าย Vtuber Mori Calliope


Volume คือตัวละคร Attacker สาย Sub Machine Gun เป็นหนึ่งในตัวละครระดับ Top Tier ของตัวสกิลสาย Burst 1 ที่ใครหลาย ๆ คนอยากจะได้มาในครอบครอง เธอมีลักษณะการแต่งตัวที่ค่อนข้างเป็นศิลปิน Artist สูง เนื่องจากในเนื้อเรื่องเธอเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงและขึ้นคอนเสิร์ตมาแล้วมากมาย มีผมสีชมพูแก่ ไว้หน้าม้า ใส่แว่นดำ และสวมแจ็คเก็ตหนัง แต่ลุคนี้ดันมีความคล้ายคลึงอย่างมากเมื่อนำมาเทียบกับ Vtuber คนหนึ่งจากค่าย Hololive EN อย่าง Mori Calliope ถึงแม้ว่าเธอจะมีพล็อตเป็นยมทูต แต่ความสามารถของเธอนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นนักร้อง นักแต่งเพลงและแร็ปเปอร์อย่างมาก ซึ่งไม่รู้ว่าบังเอิญหรือไม่ที่ Volume เองก็มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกันแถมเป็นนักร้องเหมือนกันด้วย เรื่องนี้ก็อยู่ที่ดุลพินิจของเพื่อน ๆ แล้วล่ะครับ

3. Guillotine คล้าย Fischl จาก Genshin Impact


Guillotine เป็นตัวละคร Attacker สาย Machine Gun และเป็นหนึ่งในตัวละครที่มี Tier สูงของสาย Burst 3 ด้วยกัน ถ้ามองจากภายนอกเธอดูเหมือนทหารผ่านศึกที่ดุดัน ผมยาวสีบลอนด์ทอง ใส่ชุดทหารเต็มยศ และปิดตาข้างหนึ่งเอาไว้เป็นปริศนา ผู้คนอาจคิดว่าเธอเสียตาไปข้างหนึ่งจากสงคราม แต่ถ้าได้รู้จักเธอจริง ๆ ล่ะก็คุณอาจจะคิดถึงคำ ๆ นึงขึ้นมาก็คือคำว่า “จูนิเบียว” ครับ (555) ซึ่งรูปร่างหน้าตา สีผม การปิดตา และอุปนิสัยที่ชอบเก๊กท่าแปลก ๆ อาจทำให้คุณนึกถึง Fischl จาก Genshin Impact ขึ้นมาแน่ ๆ ถึงแม้ว่า Guillotine จะไม่ได้มัดผมทวินเทลเหมือน Fischl ก็ตาม แต่องค์ประกอบอื่น ๆ ก็ไม่ได้หนีห่างจากกันมากเท่าไหร่นัก

4. Mihara คล้าย Vtuber Koinoya Mai 


Mihara เป็นตัวละคร Attacker สาย Assault Rifle ระดับ SR แม้ว่า Tier จะไม่สูงมากนัก แต่เพื่อน ๆ ก็น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เนื่องจากว่าในเนื้อเรื่องหลักนั้นเธอเองก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีบทบาทอย่างมากในช่วงเวลาหนึ่ง และภาพลักษณ์ที่ทำให้คนจดจำด้วยความเป็น SM ได้ทั้งรุกทั้งรับ ผมยาวสีดำ ไว้หน้าม้า แต่งตัวเซ็กซี่มาพร้อมกับนิสัย “Ara Ara” ชวนเย้ายวน แต่ถ้าให้เทียบกันตรง ๆ ก็แอบมีความคล้ายกับ Vtuber ท่านหนึ่งจากญี่ปุ่นอย่าง “Koinoya Mai” ที่มีคาร์แร็กเตอร์สาย Ara Ara เช่นเดียวกัน ผมยาวสีดำเหมือนกัน ไว้หน้าม้าเหมือนกัน แม้ว่าคุณ Koinoya Mai จะไม่ได้แสดงออกถึงความเป็น SM มากขนาดนั้น แต่รูปร่างหน้าตาภายนอกและนิสัยแบบผิวเผินก็พูดยากว่าต่างกัน แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับคิดว่ายังไงเอ่ย…

5. Delta คล้าย Vtuber Oozora Subaru


Delta เป็นตัวละคร Defender สาย Sniper Rifle ระดับ SR ถ้าใครที่ยังไม่มีตัว Sniper Rifle ไว้ใช้งานในทีม อย่างน้อยก็น่าจะเคยผ่านการใช้งาน Delta มาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งเธอจะเป็นสาวนิเกะที่มีความเป็นทอมบอยสูง ผมสั้น สีน้ำตาล ใส่กางเกงขาสั้น อุปกรณ์พร้อม เหมือนเป็นผู้หญิงสายลุยที่มีความเท่อยู่ในตัว แต่ก็จะมีความสาวน้อยบางอย่างแฝงอยู่ในตัวเพราะยังไงเธอก็ยังถือว่าเป็นผู้หญิง ซึ่งคาร์แรกเตอร์และเอเนจี้แบบนี้จะมีความคล้ายกับ Vtuber ท่านหนึ่งในค่าย Hololive ที่ชื่อว่า “Oozora Subaru” ซึ่งจะเป็นคนที่มีคาร์แร็กเตอร์ทอมบอยเหมือนกัน ทรงผมคล้ายกัน และแฝงความเป็นสาวน้อยสดใสอยู่ลึก ๆ แม้การแต่งตัวจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงเพราะ Delta นั้นแต่งตัวทหารมาก แต่ภาพรวมก็ถือว่ามีความใกล้เคียงกันอยู่ครับ

6. Helm คล้าย Esdeath จาก Akame ga kill


Helm เป็นตัวละคร Attacker สาย Sniper Rifle ที่เพิ่งมีตู้แบนเนอร์ของเธอเพิ่งจะผ่านไปไม่นานนี้เอง เธอมาด้วยลุคสาวผู้การ ทหารยศสูง ใส่ชุดขาวและใส่หมวกเต็มยศ เธอมีผมยาวสีฟ้า กระโปรงสั้น ใช้ดาบเป็นอาวุธ ถึงแม้อุปนิสัยของเธอจะไม่ได้เหมือนมากนัก แต่รูปร่างหน้าตาและชุดที่ใส่นั้นมีความคล้ายคลึงกับ Esdeath จากอนิเมะเรื่อง Akame ga kill เป็นอย่างมาก สาวลุคผู้การ ผมยาวสีฟ้า ใส่ชุดสีขาว ใส่หมวก ใช้ดาบเป็นอาวุธ รู้สึกว่าสลัดภาพของสองคนนี้ออกจากกันแทบไม่ได้เลยครับ

7. Crow คล้าย Vtuber HØRI 07


Crow เป็นตัวละคร Defender สาย Sub Machine Gun ที่มีลักษณะเป็นสาวพั๊งค์สุดเท่ มองแว๊บแรกเหมือนจะมีความเป็นทอมบอยสูง แต่เสน่ห์ของเธอในแง่ของความเป็นผู้หญิงนั้นก็ไม่ได้แพ้นิเกะคนอื่นเลยด้วยซ้ำ ด้วยลุคที่เป็นสาวผมสั้นสีดำ ทำไฮไลท์สีแดง หน้านิ่ง เน้นเท่ มีรอยสักตามตัว ทำเอานึกถึง Vtuber ท่านหนึ่งในไทยเราอย่าง HØRI 07 ซึ่งคาร์แร็กเตอร์ของเธอจะเป็นหุ่นยนต์สาวลุคทอมบอยที่มีผมสั้นสีดำ และมีไฮไลท์สีแดงเช่น ทำให้สองคนนี้มีภาพซ้อนทับกันพอสมควรครับ

8. Rupee: Winter Shopper คล้าย Vtuber Aisha


Rupee: Winter Shopper เป็นอีกร่างหนึ่งของ Rupee ธรรมดา เธออยู่คลาส Defender สาย Assault Rifle ซึ่งจะเป็นลุคของ Rupee ตอนที่ไปช็อปปิ้งจนเต็มที่ในฤดูหนาว แต่ด้วยความที่เดิมทีนั้น Rupee เธอก็มีบุคลิกเป็นสาวแกลอยู่แล้ว พอมาอยู่ในชุด Winter Shopper แล้วเธอจะดูแต่งตัวไม่ค่อยมิดชิดเท่าไหร่นัก แต่เนื่องจากการที่ชุด Winter Shopper นั้นส่วนหมวกมีหูแมวสีเขียวโผล่ขึ้นมา และด้วยเธอมีผมสีบลอนด์ทองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้หลายคนคิดถึง Vtuber ท่านหนึ่งในไทยที่ชื่อว่า Aisha อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ครับ เพราะ Aisha เองก็มีคาร์แร็กเตอร์เป็นแมว ผมบลอนด์สีทอง และมีสีรองเป็นสีเขียวเช่นกัน ทำให้มีหลายคนแซวกันว่า Rupee: Winter Shopper นี่คือ Aisha ชัด ๆ เพื่อน ๆ คิดแบบนั้นไหมครับ 

และนี่ก็คือ “8 ตัวละครใน NIKKE ที่หน้าคล้ายตัวละครอื่นนอกเกม” ตรงกับสิ่งที่เพื่อน ๆ คิดไหมครับ แต่ยังไงก็ตามนี่เป็นแค่ความบังเอิญที่จะคล้ายกันเฉย ๆ นะครับ แต่ไม่ได้หมายความว่าตัวเกมไปก็อปเขามานะ ซึ่งเอาจริง ๆ มันก็ไม่ได้เหมือนกันขนาดนั้น พอจะดูออกว่าเป็นคนละคน เพียงแค่ว่าแว๊บแรกมันทำให้เรานึกถึงตัวละครอื่นนอกเกมเท่านั้นเองครับ 🙂

GODDESS OF VICTORY: NIKKE​ เป็นเกมมือถือแนว TPS Shooting มุมมองบุคคลที่ 3 ที่ผสมผสานนำเอาองค์ความรู้ทั้งหมดของ Destiny Child มาใช้ พร้อมปรับปรุงการเคลื่อนไหวของตัวละครและแอคชั่นการต่อสู้ให้สมจริง มีชีวิตชีวายิ่งขึ้นโดยใช้เทคนิค 2.5D Paper Folding กับเทคนิค Live2D ver 3.3 

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

ที่มา
twitter.comakibatan.comtumblr.com

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button