สกู๊ปพิเศษ

6 เหตุผลที่คุณควรเปิดหา Red Hood ในเกม NIKKE

'หมวกแดง' ตัวกาชาประจำตู้ครบรอบ 1 ปี

สวัสดีผู้บัญชาการทุกท่านที่กำลังเล่นเกม NIKKE กันอยู่ทุกท่านครับ ปัจจุบันเกมนี้ก็ได้เดินทางมาจนถึง 1 ปีบริบูรณ์แล้ว และกิจกรรมครบรอบ 1 ปี ก็จัดว่าเล่นใหญ่พอสมควรเลย กับการเปิดโปงอดีตของเหล่า Pilgrim และตัวละครระดับนางเอกอย่างราพี ที่ผู้บัญชาการทุกคนต้องใช้เวลาเล่นและรวบรวมข้อมูลเนื้อเรื่องเองกว่า 1 ปีเต็มจะได้ถูกเปิดเผยแล้ว ซึ่งตัวละคร “หมวกแดง” หรือ Red Hood นั้นสมควรอย่างมากที่จะเปิดหาไม่ว่าคุณจะมีเพชรเหลือน้อยแค่ไหนก็ตาม ถ้าได้มามีแต่คุ้มกับคุ้ม โดยมีเหตุผลดังนี้

1. เป็นตัวละครอดีตของราพีสมัยยังโหด

ถ้าใครเป็นแฟนอวยของตัวละครราพี ซึ่งเปรียบเสมือนนางเอกหลักของเรื่องที่มีนิสัยนิ่ง ๆ คูล ๆ ทำอะไรตามตรรกะและเหตุผล เราจะรู้ว่าเธอเป็นนิเกะที่มีอดีตผิดแปลกจากนิเกะคนอื่นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการโดนลบความทรงจำแล้วยังจำได้ หรือการมีความรู้ต่าง ๆ ที่มากกว่าคนอื่น แถมยังมีพลังลึกลับที่เรียกว่า “Red Hood” ที่เหมือนท่าไม้ตายที่ใช้แล้วจะแข็งแกร่งขึ้นราวกับคนละคน แต่ก็ต้องแบกรับความเจ็บปวดที่จะตามมาเช่นกัน ซึ่ง Red Hood ในตู้กาชานี้แหละคือ Red Hood เดียวกันกับที่ราพีเปิดโหมดในเนื้อเรื่อง ถ้าใครอยากรู้เบื้องลึกก็ควรมีตัวละครมาไว้ในครอบครองและสานสัมพันธ์เพื่อดูเนื้อเรื่องที่ขาดหายครับ เผื่อว่าเราจะเข้าใจตัวละครนี้มากยิ่งขึ้น 

2. สังกัด Pilgrim ของหายากประจำเกม

ผู้บัญชาการทุกท่านมักจะรู้และเข้าใจดีว่าเกมนี้จะแบ่งนิเกะออกเป็น 4 สังกัดตามบริษัทที่ผลิต ได้แก่ Elysion, Missilis, Tetra และ Pilgrim โดยบ้าน Pilgrim นั้นจะเป็นบ้านที่หาได้ยากที่สุด และมีอัตราสุ่มได้น้อยที่สุด แต่กลับกันเราจะทราบกันดีว่าเด็กบ้าน Pilgrim นั้นเก่งทุกตัว แถมยังมีจำนวนน้อยอีกต่างหาก เนื่องจากว่า Pilgrim เป็นนิเกะที่อาศัยอยู่นอกอาร์ค สู้กับศัตรูที่อยู่บนพื้นผิวโลกตลอดเวลา พวกเธอเลยแข็งแกร่งและมีสกิลการเอาตัวรอดที่สูงกว่านิเกะทั่วไปมาก การเปิด Red Hood จึงเป็นการเพิ่มตัวละครบ้าน Pilgrim เข้าใน ID ที่ปกติก็หาได้ยากอยู่แล้ว แถมยังช่วยแก้ปัญหาการลงดันเจี้ยน “หอคอยชนเผ่า” ได้อีกด้วย เพราะส่วนใหญ่บ้าน Pilgrim มักจะขาดนิเกะมาลงคอนเทนต์นี้เสมอ

3. ใช้ Burst ได้ทั้งแต่ 1-3 เติมเต็มทุกช่องว่าง

หมวกแดงนั้นถือว่าเป็นนิเกะตัวแรกของเกมที่มีความสามารถใช้อัลติเมทได้ตั้งแต่ Burst 1-3 โดยจะมีคูลดาวน์อยู่ที่ 40 วินาที อาจจะรีไม่เร็วเท่าตัวมาตรฐานซึ่งอยู่ที่ 20 วินาที แต่ก็มากพอที่จะใช้เติมเต็มตัวที่ขาดไป ในกรณีที่มีนิเกะบางตัวตายไปในการต่อสู้ เราสามารถใช้หมวกแดงในการกดสกิลแทนนิเกะที่เสียไปได้เพื่อให้คอมโบอัลติเมทครบสมบูรณ์และเกิดเป็นลูปใหม่ เรียกได้ว่าค่อนข้างมีประโยชน์อย่างมากและช่วยแก้ปัญหาการที่มีนิเกาะตายระหว่างต่อสู้ได้โดยที่ไม่ต้องเอาราพันเซลมาชุบชีวิตเพื่อรักษาลูปสกิล นอกจากนี้ยังช่วยเสริมทัพ “หอคอยชนเผ่า” ของ Pilgrim ได้ในส่วนของ Burst 2 ที่เป็นปัญหามาโดยตลอดเพราะโนอาห์ ตัว Burst 2 ตัวเดียวในทีมกลับมีคูลดาวน์ที่ 40 วินาที การที่มีหมวกแดงมาคอยช่วยต่อคอมโบให้จึงทำให้ทีม Pilgrim นั้นสมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วย

4. เป็นได้ทั้งซัพ ทั้งแทงค์ และดาเมจ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่านอกจากหมวกแดงจะสามารถใช้ Burst ได้ตั้งแต่ 1-3 แล้ว ตัวหมวกแดงยังมีศักยภาพมากพอที่จะเป็นได้ทั้งซัพ ทั้งแทงค์ และตัวดาเมจหนัก ๆ ของทีม เป็นอะไรก็ได้ที่ผู้บัญชาการดีไซน์ทีมออกมาและอยากให้เป็น เพราะสกิลของหมวกแดงในแต่ละ Burst นั้นสามารถทำได้ทุกอย่างจริง ๆ โดยสรุปง่าย ๆ คือ 

Burst 1 : สามารถเพิ่ม ATK ให้กับเพื่อตาม ATK ของหมวกแดงได้ 10 วินาที (ถ้าใช้ Burst 1 สกิล 2 จะเพิ่ม DEF เพื่อนด้วย)

Burst 2 : เพิ่ม HP ตัวเอง และดึงดูดศัตรูให้เข้ามาตีหมวกแดง 10 วินาที (ถ้าใช้ Burst 2 สกิล 2 ตัวเองจะยิงดูดเลือดด้วย)

Burst 3 : ยิงปืนไรเฟิลได้รัว ๆ (คล้ายอลิส) ชาร์จเร็ว ยิงแรง เจาะเกราะ 10 วินาที (ถ้าใช้ Burst 3 สกิล 2 จะเพิ่ม ATK ตัวเองด้วย)

จากสกิลที่กล่าวมาจะเห็นว่าหมวกแดงนั้นสามารถเป็นได้ทั้งซัพ ทั้งแทงค์ และดาเมจ อยู่ที่คุณจะวางแผนใช้งานเธอได้ตามสะดวกเลยครับ

5. เจ้าแม่ปืนสไนเปอร์ระยะไกลสายดาเมจ

ถ้าใครที่เคยเล่นนิเกะสายสไนเปอร์ไรเฟิลจะเข้าใจว่าส่วนใหญ่นั้นตัวละครสายนี้มักจะมีสกิลเป็นสาย Support ซะมากกว่า ส่วนตัวที่โดดเด่นเรื่องดาเมจของสไนเปอร์จริง ๆ ก็คงจะพูดได้แค่ Alice เพียงตัวเดียวเท่านั้นที่พอจะเรียกได้ว่าโหด แต่ Alice เองก็ยังติดข้อแม้ว่าถ้าจะเก่งก็ต้องปั้นสุด ต้องมีของดี ๆ ใส่ ต้องอัปสกิลให้สูง ๆ ถึงจะพอไปวัดไปวาได้ แต่ถ้าคุณเปิดได้ Red Hood คุณสามารถก้าวข้าม Alice ไปได้เลยตั้งแต่แรกเริ่ม เพราะสกิลต่าง ๆ ของเธอล้วนสนับสนุนให้เธอทำแบบนั้นได้ ทั้งเร็ว แรง เจาะเกราะ บัฟตัวเองได้ ในขณะที่ Alice ทำได้แค่ยิงเท่านั้น นอกจากนี้ Burst 3 ของ Red Hood ยังสามารถยิงได้เร็วกว่า Alice ด้วย เพราะระบบการชาร์จยิงของปืนสไนเปอร์จะถูกปลดออกหลังจาก Red Hood ใช้ Burst 3 และทำให้คุณกดค้างเพื่อยิงรัว ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องปล่อยมือ เหมือนเปลี่ยนปืนสไนเปอร์เป็นปืนกลอะไรแบบนั้นเลย

6. ตู้กาชาครบรอบ 1 ปี ใช่ว่าจะกลับมาอีกง่าย ๆ

แม้ว่านี่จะเป็นปีแรกที่เกม NIKKE จัดกิจกรรมครบรอบ 1 ปี แต่ถ้าใครเล่นเกมมือถือเกมอื่นมาจะเข้าใจได้ว่าตู้ครบรอบประจำปีนั้นไม่ใช่อะไรที่จะหวนกลับมาง่าย ๆ เพราะมันคือ Limited จริง ๆ ถ้าคุณพลาด Red Hood ในตู้นี้ ก็ไม่รู้ว่าเธอจะรีรันกลับมาอีกเมื่อไหร่ หรือถ้ากลับมาก็อาจจะไม่ได้มาแบบให้เปิดหาฟรี ๆ ก็ได้ ในอนาคตเป็นเรื่องที่ไม่มีใครรู้ แต่จากประสบการณ์ที่เคยเล่นเกมอื่นมา ตัวครบรอบปีก่อนมักจะรีรันมาตอนที่มีตัวดี ๆ ตัวใหม่ที่ต้องเปิด และทรัพยากรสายฟรีจะไม่พอเปิดครบทุกตัว ถ้าไม่เกิดการชั่งใจเลือกก็ต้องเกิดการเติมเงินเข้าไปเสริม เพราะงั้นเปิดตอนที่มันให้เปิดง่าย ๆ จะดีกว่าครับ

นี่คือ “6 เหตุผลที่คุณควรเปิดหา Red Hood ในเกม NIKKE” หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังตัดสินใจจะเปิด Red Hood นะครับ และยินดีด้วยกับผู้บัญชาการทุกท่านที่ได้เดินทางมาจนถึง 1 ปี พร้อม ๆ กัน ยังไงก็ขอให้ทุกท่านได้หมวกแดงไปครอบครองนะครับ ตัวดีจริง ยืนยัน

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button