สกู๊ปพิเศษ

5 สิ่งที่ผู้เล่นวัยทำงานชอบใช้เงิน Pay แก้ปัญหาในเกม

ทำงานกลับมาก็เหนื่อย อยากเล่นเกมแต่ไม่มีเวลาฟาร์ม ใช้เงินแก้ปัญหาซะเลย

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเกมเมอร์ทุกท่าน ในยุคนี้ เวลานี้ หลายคนคงเข้าสู่วัยทำงานกันไปแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่ได้รับกลับมาก็คือเรามีเงินมาใช้จ่าย แต่ด้วยความที่ยังอยากจะเล่นเกมอยู่ก็ทำให้มีบ้างที่จะโหลดเกมมาเล่นในช่วงค่ำหลังเลิกงาน แต่เกมบางประเภทก็ต้องอาศัยความอดทนในการเล่นเช่นเดียวกัน ทั้งการรอ การฟาร์ม การเก็บเลเวล หรือหาของต่าง ๆ มันทำให้คุณต้องเสียเวลากับสิ่งเหล่านี้ก่อนที่จะพบเจอกับความสนุกของเกม โจทย์คืออยากเล่นนะ แต่ไม่มีเวลาพอที่จะอดทนกับสิ่งเหล่านี้ เราก็เลยแก้ปัญหาด้วยการใช้เงินจ่ายซะเลย ไปชมกันครับว่าวัยทำงานอย่างเราจ่ายกับอะไรกันไปบ้าง

1. เติมเงินซื้อเพชรหรือ Cash ในเกม

01 3


การเติมเงินซื้อเพชรในเกมหรือเติม Cash ในเกมออนไลน์ เอาจริง ๆ ถือเป็นเรื่องธรรมดามากเพราะเราพบเห็นกันได้บ่อย ๆ แต่ถ้าเกิดมองย้อนกลับไปในวัยเรียนที่ยังไม่มีเงินมาเติมมากนัก การเติมเงินในตอนเด็กเรามักจะเติมพอหอมปากหอมคอ ซื้ออะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้เราเล่นเกมได้สะดวกขึ้น แต่สำหรับวัยทำงานแล้วการเติมหลักหมื่นหลักแสน ถือว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เสมอและวัยเรียนแทบจะทำไม่ได้เลย ความคิดสมัยเด็กที่เคยมองว่าเติมเพชรกล่องใหญ่สุดกล่องละ 3,000 บาท มันจะไปคุ้มได้ยังไง ใครจะบ้าไปเติม ขอบอกเลยว่าทุกวันนี้กดแพ็คใหญ่สุดแทบจะทุกเดือน หรือทุกครั้งที่มีตัวอวยโผล่มาให้กดครับ ใครบอกกาชาเป็นการสุ่ม กาชาผู้ใหญ่เขาจ่ายเป็นสินสอดซื้อการันตีเข้าบ้านต่างหาก

2. ซื้อไอดีที่สุ่มได้ตัว Top Tier มาเล่นในช่วงต้นของเกม

02 3


ทุกครั้งที่มีเกมอะไรเปิดเซิร์ฟใหม่สักอย่าง แล้วจะต้องมีการสุ่มตัวหรือสุ่มอาวุธอะไรมากมายก่อนเริ่มเล่นจริงจัง ใครที่ดวงดีตั้งแต่แรกเริ่มก็มักจะเริ่มต้นได้ดีกว่า เล่นสบายกว่า แถมยังอวดคนอื่นในโซเชียลได้อีกด้วย ดังนั้นการหา Top Tier มาติดไอดีเราไว้จะเป็นเรื่องที่ดีกว่า แต่ถ้าเราดวงไม่ดีหรือหาเองไม่ได้ ก็ใช้เงินแก้ปัญหามันซะเลย เข้ากลุ่ม Facebook ซื้อขาย ID แล้วก็ไปช็อปไอดีที่อยากได้มา แม้ว่าช่วงแรกจะมีคนเอาไอดีมาขายกันรัว ๆ แต่ถ้าเทียบกับความคุ้มค่าระยะยาวแล้ว ราคาไอดีแรกเข้านั้นถือว่าเบากว่าการเติมเพชรซะอีก ดังนั้นถ้าใครอยากประหยัดแต่ต้องยอมกัดฟันไม่ใช้ไอดีตัวเอง ก็มักจะเลือกซื้อ ID ในกลุ่มเอาครับ สะดวกดี

3. ซื้อไอดีที่ข้ามเนื้อเรื่องหรือเลเวลสูงแล้ว

03 4


การซื้อไอดีในข้อ 2 มักจะเกิดขึ้นกับเกมมือถือ แต่สำหรับข้อ 3 นี้มักจะเกิดขึ้นกับเกมออนไลน์บน PC ซะมากกว่า แต่ก็ไม่ใช่ว่ามือถือไม่มีกรณีนี้นะ โดยส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับเกมประเภท MMORPG ที่จะมีการเก็บเลเวล มีเนื้อเรื่องให้ผ่าน แต่ SKIP ฉากหรือข้ามเควสต์ไม่ได้ ปัญหามันอยู่ที่ว่าความสนุกของเกมมักจะรอเราอยู่ที่ End Game หรือบางคนอาจจะมาเล่นกับเพื่อนแต่เข้ามาทีหลัง ทำให้ตามเพื่อนไม่ทัน วิธีแก้ปัญหาคือหาซื้อไอดีที่เล่นมาก่อนแล้วมาเล่นต่อ จะช่วยให้เราข้ามความจุกจิกของเควสต์แรกเริ่ม และตามเพื่อนที่เล่นอยู่ก่อนแล้วได้ทัน สิ่งนี้บางเกมมีของเติมเงินให้ข้ามเควสต์ได้ด้วย เพราะเขารู้ดีว่าผู้เล่นใหม่ตามผู้เล่นเก่าไม่ทันแน่จึงเพิ่มสิ่งนี้เข้ามาครับ

4. จ้างคนอื่นเล่น Daily Quest หรือทำกิจกรรมให้

04 3


สิ่งนี้มักจะเกิดขึ้นถ้าคุณมีเงิน มีไอดี อาจจะลงทุนกับเกมนี้มาเยอะ รู้สึกเสียดาย ผูกพันกับเกม อยากจะเล่นต่อแต่ยังไม่มีเวลาเล่น แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้ก็จะตามคนอื่นไม่ทัน เสียรางวัล เสียกิจกรรมดี ๆ วิธีก็คือการไปจ้างนักเล่นในกลุ่ม Facebook มาให้ช่วยเล่นให้คุณ ข้อเสียคืออาจจะดูเสียงหน่อยที่ต้องให้คนอื่นล็อคอินไอดีของคุณ แต่ถ้าคุณเจอคนที่ไว้ใจได้ หรือมีร้านรับเล่นที่มีเครดิตดี ๆ หน่อย การจ่ายเงินไม่กี่ร้อยหรือพันนิด ๆ แลกกับการเคลียร์อีเวนท์กิจกรรมทั้งหมด หรือเข้ามาเล่น Daily Quest ให้วันละร้อย ถ้าเทียบกับรางวัลหรือเพชรที่ได้จากเควสต์ กับการเติมเพชรตรง ๆ ในร้านค้า เทียบราคากันแล้วจ้างเล่นถือว่าคุ้มกว่ามากครับ

5. จ่ายเงินซื้อเงินหรือไอเทมในเกม

05 3


กรณีนี้่้มักจะเกิดขึ้นกับเกม PC หรือเกมแนว MMORPG ที่มีการเก็บเลเวล มีสังคม มีของใส่ และมีระบบเศรษฐกิจที่ต้องใช้เงินในการขับเคลื่อนเกมเพลย์ แน่นอนว่าเกมใดที่ต้องใช้เงินในเกม เกมนั้นย่อมมีการขายเงิน M และไอเทมนอกจอเกมอย่างแน่นอน อยู่ที่ว่าคุณจะเจอกลุ่มที่ซื้อขายสิ่งเหล่านี้ไหม ถ้าคุณอยากเก่งในเกม แต่ไม่มีเงินในเกม วิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ เลยคือการเข้ากลุ่มไปเลือกซื้อไอเทมแต่จ่ายด้วยเงินจริง มันจะทำให้ตัวละครของคุณเติบโตอย่างก้าวกระโดดได้ง่าย ๆ ถ้าเทียบกับเวลาที่ต้องไปตีมอนสเตอร์ให้ดรอปของ หรือล่าบอสที่ต้องแย่งกับพวกเทพ ๆ แล้วพอมองกลับมาคุณก็มีเวลาว่างเล่นแค่วันละ 1-2 ชั่วโมง บอกเลยว่าไม่ได้เกิดแน่นอน ใช้เงินแก้ปัญหาดีกว่า (555)

และนี่คือ “5 สิ่งที่ผู้เล่นวัยทำงานชอบใช้เงินแก้ปัญหาในเกม” เป็นยังไงกันบ้างครับ ตรงกับประสบการณ์ที่เพื่อน ๆ พบเจอหรือเป็นอยู่บ้างหรือเปล่า สมัยผมยังเด็กนั้นแทบจะทำสิ่งเหล่านี้ไม่ได้เลยเพราะไม่มีเงินครับ และมองว่าทำไมต้องใช้เงินข้ามขั้นตอนในเกม เพราะถ้าข้ามเราก็จะไม่ได้เล่น มันรู้สึกเหมือนจ่ายเงินเพื่อลดความสนุกของเกมชัด ๆ แต่พอโตมา มีงานทำ เวลาเล่นน้อยลงถึงได้เข้าใจครับ มันคือการจ่ายเงินซื้อความสุขในเกม ซึ่งความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนจ่ายเพราะอยากมีตัวอวย บางคนจ่ายเพราะแค่อยากใส่ของเทพ ๆ แม้จะไม่ได้ไปเล่นจริงจัง แค่เปิดของสวมใส่มาดูแล้วเดินตีเล่น ๆ นิดหน่อยก็มีความสุขแล้ว แล้วคุณล่ะความสุขในการเล่นเกมอยู่ตรงไหน 🙂

ที่มา
hoyolabYouTubeaggronautcodashop

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button