สกู๊ปพิเศษ

5 สิ่งที่น่าสนใจใน Dead by Daylight Mobile

เกมเอาตัวรอดสยองขวัญแบบ 4v1 จาก NetEase เล่นฟรี ระทึก สนุก รองรับภาษาไทย

หากคุณเป็นผู้เล่นเกม PC มาก่อนน่าจะเคยได้ยินเกม Survival Horror แบบ 4 vs 1 ชื่อดังอย่าง Dead by Daylight บนช่องทาง STEAM มาก่อนใช่ไหมครับ วันนี้ NetEase ได้นำเกมนี้มาเปิดให้บริการในประเทศไทยภายใต้ชื่อเต็มว่า “Dead by Daylight Mobile” ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมาสำหรับ Android ส่วน iOS นั้นจะเปิดให้บริการในวันที่ 28 เมษายนที่จะถึงนี้ โดยเกมนี้จะยังคงคอนเซ็ปต์ของเกม Survival Horror อยู่เหมือนเดิม แต่สำหรับผู้เล่นใหม่อาจจะไม่รู้ว่าเกมนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

1. เป็นเกม Survival Horror ธีมฆาตกรบนมือถือ


สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่รู้ เกม Dead by Daylight Mobile เป็นเกมมือถือแนว Survival Horror แบบ 4vs1 โดยเกมเพลย์จะมีการแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายฆาตกรจะอยู่ 1 คน และฝ่ายผู้รอดชีวิตจะอยู่ 4 คนเป็นทีม แต่ละฝ่ายจะมีจุดประสงค์ต่างกัน ถ้าเป็นฆาตกรก็ต้องกำจัดผู้รอดชีวิตให้หมด ส่วนฝ่ายผู้รอดชีวิตก็ต้องหนีออกจากสถานที่แห่งนี้ให้ได้ ซึ่งเกมจะให้ความรู้สึกลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา ตื่นเต้น สนุก เร้าใจ การเล่นจะต้องอาศัยจังหวะ เทคนิคและประสบการณ์เข้าสู้กันเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ของตัวเอง โดยตัวละครฝ่ายฆาตกรนั้นจะเต็มไปด้วยตัวละครที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากฆาตกรและผีชื่อดังที่เราเคยได้ยิน เช่น Michael Myers จากหนังเรื่อง Halloween หรือจะเป็น Danny Johnson จากหนังเรื่อง Scream และอื่น ๆ อีกมากมาย

2. กราฟิก 3D สมจริง ภาพสวย


หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบเกมมือถือที่มีภาพกราฟิกสวย สมจริงล่ะก็ Dead by Daylight Mobile ตอบโจทย์คุณแน่นอนครับ ยิ่งรวมกับ Theme ที่มีความสยดสยองของการถูกไล่ล่าของฆาตกร และบรรยากาศสุดแสนจะเป็น Survival Horror การที่ภาพสมจริงนั้นจะช่วยกระตุ้นความตื่นเต้นและสนุกให้กับคุณขึ้นไปอีก โดยสามารถปรับได้ถึง 4 ระดับ ตั้งแต่กราฟิกต่ำไปจนถึงอัลตร้า และยังสามารถปรับ FPS ได้สูงถึง 60 FPS ความสมจริงของกราฟิกนั้นไม่ต่างอะไรกับการเล่นเวอร์ชั่น PC บนมือถือ เกมนี้อาจจะกินสเปคไปสักหน่อย แต่ขอบอกเลยว่างานภาพนั้นสมจริงสุด ๆ จนทำให้คุณกลัวได้จริง ๆ แม้จะเป็นเกมมือถือครับ

3. มาเดี่ยวก็มันส์ มาเป็นทีมก็สนุก


การเล่นเกมออนไลน์นั้นมีผู้เล่นอยู่หลายประเภท บางคนชอบลุยเดี่ยวและบางคนก็ชอบเล่นเป็นทีมกับเพื่อน มีหลายเกมที่ออกแบบมาไม่บาลานซ์และทำให้สมดุลของผู้เล่นเสียหาย แต่สำหรับ Dead by Daylight Mobile ไม่ใช่อย่างนั้น ไม่ว่าคุณจะมาแบบเดี่ยวหรือแบบทีม ในเกมก็มีบทบาทที่เหมาะสมกับการเล่นของคุณ ถ้าคุณมาคนเดียวก็สามารถเล่นเป็นฆาตกรได้ โดยฆาตกรจะมีความสามารถที่สูงกว่าผู้รอดชีวิตเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทั้งวิ่งเร็วกว่า มีสกิลที่โกงกว่า ดักทางได้มากกว่า เพื่อรับมือการโดนรุมถึง 4 คน แต่ถ้าคุณมาแบบทีมเล่นฝ่ายผู้รอดชีวิต แล้วทำงานเป็นทีม สื่อสารกัน ช่วยเหลือกันแบบเป๊ะ ๆ ฝ่ายฆาตกรก็รับมือกับคุณได้ลำบากเช่นกัน หรือต่อให้คุณจะเป็นผู้เล่นเดี่ยวแต่อยากเล่นฝ่ายผู้รอดชีวิต คุณก็สามารถเล่นแบบคนเดียวได้โดยไม่ต้องห่วงทีมมากนัก เพราะคะแนนแต่ละคนจะแยกกัน ต่อให้เจอทีมไม่ดี ทุกคนตายหมดแต่คุณรอดคนเดียว คุณก็จะชนะคนเดียวได้เหมือนกันครับ เกมนี้ทำบาลานซ์ออกมาได้ดีมาก

4. พัฒนา Perk เลือก Item แล้วลุยตามสไตล์ของตัวเอง


เกมนี้จะมีสิ่งที่เรียกว่า Perk ประจำตัวละครแต่ละตัว ซึ่งเปรียบเสมือนสกิลหรือความสามารถของตัวละคร แน่นอนว่าแต่ละตัวก็จะมี Perk ไม่เหมือนกัน มีจุดเด่นต่างกัน ยิ่งเลเวลอัพขึ้นสูง ๆ ก็ยิ่งมี Perk ใหม่ ๆ โผล่มาให้เลือกเล่นได้เสมอ นั่นหมายความว่าคุณสามารถคิดค้นวิธีการเล่นของคุณได้อิสระไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผู้รอดชีวิตหรือฝ่ายฆาตกรก็ตาม บางคนอาจจะเป็นสายวิ่งจู๊ค บางคนอาจจะเป็นสายก่อกวนฆาตกร บางคนอาจจะเป็นสายปั่นไฟ และนอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อไอเทมหรืออุปกรณ์เสริมมาเล่นในเกม เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสชนะหรือก่อกวนได้มากขึ้นอีกด้วย ถ้ามีการคิดคอมโบดี ๆ ระหว่างตัวละคร Perk ที่ใช้และ Item เสริม รวมกับการนัดแนะกันระหว่างเพื่อนในทีม แบ่งหน้าที่กันให้ดี ก็จะยิ่งได้เปรียบในการเล่นครับ

5. ผู้เล่นจาก PC สามารถเล่นเป็นได้เลยทันที


เชื่อว่ามีผู้เล่นจาก PC จำนวนไม่น้อยที่พอเห็น Dead by Daylight Mobile แล้วอยากจะเล่น แต่กลัวว่าระบบจะเปลี่ยนแปลงจนเป็นเกมใหม่ แต่ไม่ต้องห่วงนะครับ เพราะ  Dead by Daylight Mobile นั้นแทบจะมีระบบและเกมเพลย์ต่าง ๆ เหมือนกับเวอร์ชั่น PC เลย ถ้าเพื่อน ๆ เป็นผู้เล่นจาก PC อยากเล่นเกมนี้นอกสถานที่บนมือถือ เกมนี้ก็ตอบโจทย์คุณแน่นอน แถมยังไม่ต้องเรียนรู้อะไรใหม่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นด่านต่าง ๆ, ตัวละครในเกม, Perk, Item, วิธีการเล่น ทุกอย่างล้วนใช้ความรู้เดิมจากเวอร์ชั่น PC มาเล่นได้ทันที อาจจะมีการปรับตัวเล็กน้อยเพราะเปลี่ยนแพลตฟอร์มการเล่นมาบนมือถือ แต่เทคนิคต่าง ๆ สามารถใช้ได้เหมือนเดิมครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับ “5 สิ่งที่น่าสนใจใน Dead by Daylight Mobile” หวังว่าจะได้รับความสนใจจากทั้งผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่นะครับ เกมนี้เหมาะทั้งการเล่นเดี่ยวและเล่นกับเพื่อน ยิ่งถ้าใครชอบธีม Survival Horror เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และอยากจะหาเกมแนวนี้เล่นบนมือถือก็แนะนำเลยครับ ตื่นเต้นเร้าใจ ระทึกขวัญอย่างแน่นอน 🙂

ดาวน์โหลดเกมที่นี่

Android: https://bit.ly/3I3DQGZ

 iOS: https://bit.ly/3I3DQGZ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dead by Daylight Mobile – NetEase โปรดเยี่ยมชม

⦁ เว็บไซต์ทางการ (ประเทศไทย) – https://www.dbdmobile-sea.com/th
⦁ เว็บไซต์ทางการ (SEA) – https://www.dbdmobile-sea.com
⦁ Facebook – https://www.facebook.com/DbDMobileNetEase/ 

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button