สกู๊ปพิเศษ

10 สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่ทราบเกี่ยวกับผู้สร้าง My Hero Academia

ข้อมูลที่น่าสนใจที่ต้องร้องว้าว

My Hero Academia มังงะที่เขียนและวาดภาพโดย Kohei Horikoshi ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะมังงะโชเน็นที่เป็นแกนนำในหมู่ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมอื่น ๆ เช่น Jujutsu Kaisen, Demon Slayer และ Chainsaw Man โดยมังงะนี้มีการสร้างโลกที่น่าทึ่ง การออกแบบตัวละคร และธีมการเล่าเรื่อง ซึ่งดึงดูดแฟน ๆ ทั่วโลกจนประสบความสำเร็จอย่างมาก อย่างไรก็ตามใครจะรู้มาก่อนบ้างว่าแท้จริงแล้วผลงานช่วงแรกของ อ.Horikoshi ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก และชีวิตของเขาก็มีอีกหลาย ๆ ประเด็นให้น่าติดตาม ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ 10 สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่ทราบเกี่ยวกับผู้สร้าง My Hero Academia

1. Kohei Horikoshi เป็นผู้ช่วยของ Yasuki Tanaka

image 7204

ศิลปินมังงะหลายคนเริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นลูกมือให้กับนักเขียนมังงะที่มีฝีมือมากกว่า เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเรียนรู้พื้นฐานของอุตสาหกรรมและได้รับประสบการณ์อันล้ำค่า และนี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับการสร้างเครือข่ายมืออาชีพด้วย ในกรณีของ Kohei Horikoshi เขาเคยเป็นผู้ช่วยของ Yasuki Tanaka ผู้สร้างซีรีส์ Summer Time Rendering ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับ Shinpei Ajino ชายหนุ่มที่กลับไปบ้านเกิดของเขาหลังจากการเสียชีวิตของพี่สาวบุญธรรมของเขา เขาพบว่าการตายของเธอมีบางอย่างซ่อนงำอยู่ และเขาต้องร่วมมือกับพี่สาวบุญธรรมที่ยังมีชีวิตอยู่เพื่อค้นหาความจริง

2. Kohei Horikoshi นำไอเดียตัวละครจาก Oumagadoki Zoo กลับมาใช้ใหม่

image 7203

นักเขียนมังงะบางคนนำองค์ประกอบจากผลงานก่อนหน้ากลับมาใช้ใหม่ เช่น ตัวละคร ฉาก หรือพล็อตเรื่อง ซึ่งทาง Kohei Horikoshi ก็ทำด้วยเช่นกัน โดยเขาได้นำตัวละครจาก Oumagadoki Zoo ซึ่งเป็นซีรีส์มังงะ 5 เล่ม มาเป็นต้นแบบของตัวละครภายใน My Hero Academia เช่น Uwabami ตัวละครหญิงที่โดดเด่นด้วยงูบนหัวของเธอ

ในขณะเดียวกัน เรื่องราวของ Oumagadoki Zoo เป็นซีรีส์มังงะเกี่ยวกับเด็กสาววัยรุ่นชื่อ Hana Aoi ซึ่งค้นพบสวนสัตว์ที่มีพนักงานชื่อ Shiina ซึ่งถูกสาปให้กลายเป็นกระต่ายยักษ์ เป็นหน้าที่ของ Shiina ที่จะต้องดูแลสัตว์ทุกตัวและพิสูจน์ความรักที่เขามีต่อพวกมัน เพื่อที่เขาจะได้คืนร่างเปลี่ยนกลับมาเป็นมนุษย์

3. การ์ตูนโปรดของ Kohei Horikoshi คือ Naruto

image 7201

นักเขียนมังงะหลายคนได้รับแรงบันดาลใจให้เริ่มวาดภาพหลังจากการอ่านมังงะที่พวกเขาชื่นชอบเมื่อยังเด็ก โดย อ.Horikoshi ได้เคยกล่าวถึงซีรีส์มังงะหลายเรื่องที่เขาชื่นชอบเป็นการส่วนตัว รวมถึงซีรีส์โชเน็นบิ๊กทรี แต่ Naruto คือการ์ตูนในดวงใจของเขา ซึ่งถ้าเราสังเกตดี ๆ องค์ประกอบที่ละเอียดอ่อนมากมายจากซีรีส์ Naruto ก็ถูกนำมาใช้ใน My Hero Academia เช่น ตัวละครเอก 3 คนและระบบการต่อสู้ที่ใช้พลังพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟนตาซี

4. Kohei Horikoshi ได้รับการยอมรับจาก Masashi Kishimoto

image 7200

นักเขียนมังงะมักจะแสดงความยินดีและยกย่องซึ่งกันและกันในที่สาธารณะ และ อ.Horikoshi ก็มีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Eiichiro Oda ผู้เขียนมังงะ One Piece โดย อ.Oda เคยใช้หน้าหนึ่งใน Weekly Shonen Jump เพื่อแสดงความยินดีกับ อ.Horikoshi ในช่วงที่อนิเมะ My Hero Academia ฉายเป็นครั้งแรก ซึ่งแน่นอนว่าการกระทำของ อ.Oda ก็แสดงให้เห็นว่าเขาก็ยอมรับ อ.Horikoshi ในฐานะนักวาดมังงะมือฉมังเช่นกัน

5. Kohei Horikoshi รักการวาดมือแบบสุด ๆ

image 7199

ศิลปินมังงะจำนวนมากมีเครื่องหมายการค้าของตัวเองในฐานะศิลปิน ตั้งแต่ความรักในแฟชั่นในเมืองที่ทันสมัยของ Tite Kubo ไปจนถึงความรักในการวาดภาพนิ้วเท้าของ Masashi Kishimoto ด้วยเหตุนี้เราจึงได้เห็นตัวละครใน Naruto ใส่รองเท้าแตะเปิดนิ้วให้เราได้เห็น และในขณะเดียวกันก็เห็นได้ชัดว่า Kohei Horikoshi รักการวาดภาพมือแบบสุด ๆ นอกจากนี้ อ.Horikoshi ยังวาดภาพประจำตัวของเขาเป็นมือที่ยื่นออกมาจากมืออีกข้างหนึ่งด้วย!

6. Kohei Horikoshi ถามแฟน ๆ เกี่ยวกับไอเดียแปลก ๆ

image 7198

ผู้เขียนมังงะมักจะสื่อสารกับแฟนๆ อย่างเปิดเผย แต่โดยทั่วไปแล้วพวกเขาจะไม่ขอให้แฟนๆ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับวิธีวาดซีรีส์หรือออกแบบตัวละคร แต่ไม่ใช่สำหรับ อ.Horikoshi เพราะในปี 2014 เขาเคยขอให้แฟน ๆ ของเขาบนทวิตเตอร์ (ปัจจุบันคือ X) ส่งไอเดีย ‘อัตลักษณ์’ ให้เขา ทำให้ให้แฟน ๆ มีบทบาทในการพัฒนาซีรีส์นี้ไปด้วยกัน

7. Kohei Horikoshi วาดพื้นหลังและรายละเอียดที่ซับซ้อน

image 7197

ศิลปินมังงะจำนวนมากขึ้นชื่อในด้านความใส่ใจในรายละเอียดและสไตล์การวาดภาพที่เฉียบคม ซึ่งรวมถึงตำนานแห่งวงการอย่าง Takehiko Inoue, Junji Ito และ Kentaro Miura แห่ง Berserk ผู้ล่วงลับไปแล้ว ศิลปะอาจเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ถึงกระนั้น การเน้นในรายละเอียดของ Kohei Horikoshi ช่วยให้เขาเป็นหนึ่งในศิลปินที่เก่งที่สุดคนหนึ่งในอุตสาหกรรมในปัจจุบัน โดย อ.Horikoshi เคยกล่าวว่าเขาวาดภาพประกอบที่มีรายละเอียดมากเพื่อให้แน่ใจว่างานของเขาน่าสนใจมากขึ้น

8. Kohei Horikoshi ได้วาดโปสเตอร์ภาพยนตร์ Star Wars

image 7196

หลายคนอาจจะทราบแล้วว่า Kohei Horikoshi เป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบผลงานวัฒนธรรมป๊อปตะวันตกมากมาย เช่น หนังสือการ์ตูน Marvel/DC, Star Wars และ MCU แม้แต่ผลงานภาคแยกอย่าง My Hero Academia: Vigilantes ก็ยังมีการอ้างอิง MCU และ Star Wars ด้วยเช่นกัน แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า อ.Horikoshi ยังได้วาดโปสเตอร์สไตล์ภาพยนตร์สำหรับ Star Wars และ MCU อีกด้วย โดยในปี 2017 อ.Horikoshi ได้วาดโปสเตอร์มังงะสำหรับภาพยนตร์ Star Wars: The Last Jedi โปสเตอร์นี้เป็นชิ้นงานส่งเสริมการขายสำหรับภาพยนตร์ และในปี 2018 อ.Horikoshi ยังวาดโปสเตอร์ My Hero Academia ที่อ้างอิงรูปแบบมาจากโปสเตอร์ภาพยนตร์ The Avengers: Infinity War  อีกด้วย

9. Kohei Horikoshi ไม่ค่อยเปิดเผยใบหน้าที่แท้จริงของเขา

image 7195

นักวาดการ์ตูนและนักเขียนการ์ตูนมักจะปรากฏตัวต่อสาธารณะเพื่อสัมภาษณ์และที่งานสัมมนาหรือในการประชุม ซึ่งพวกเขาสามารถเข้าถึงแฟน ๆ ได้อย่างง่ายดาย ในทางตรงกันข้าม นักวาดมังงะหลาย ๆ คนเลือกที่จะปกปิดตัวตนของตนเอง พวกเขาอาจใช้อวตาร์แทนรูปถ่ายจริงในสื่อ และพวกเขาอาจปกปิดใบหน้าบางส่วนในระหว่างการสัมภาษณ์ โดย อ.Horikoshi ก็เป็นนักวาดมังงะประเภทซ่อนตัวเองจากที่สาธารณะ เขาเลือกใช้ภาพอวตาร์เป็นมือแทนตัวเขา และเขามักจะสวมหน้ากากเพื่อปกปิดใบหน้าบางส่วนเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของเขาอีกด้วย

10. Kohei Horikoshi ชอบงานศิลปะมาโดยตลอด

image 7194

ศิลปินมังงะบางคนอุทิศตนให้กับงานศิลปะในช่วงแรก ๆ ของชีวิตและค่อย ๆ หายไปเรื่อย ๆ ในขณะบางคนกล่าวว่าพวกเขาไม่มีความสนใจในการวาดภาพจนกระทั่งพวกเขาโตมาจนถึงระดับมัธยมต้นหรือมัธยมปลาย แต่ไม่ใช่สำหรับ อ.Horikoshi ที่หลงรักการวาดภาพมาตั้งแต่เด็ก

อ. Kohei Horikoshi สนใจศิลปะและการออกแบบมาโดยตลอด เขาเริ่มวาดมังงะตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาและศึกษาการออกแบบกราฟิกในวิทยาลัย อย่างไรก็ตาม เขาตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าความหลงใหลที่แท้จริงของเขาคือมังงะ และเขาก็มุ่งมั่นที่จะทำตามความหลงใหลนั้นมาโดยตลอด

เรียกได้ว่าเป็นข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ Kohei Horikoshi ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ และนี่ก็คือ 10 สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่ทราบเกี่ยวกับผู้สร้าง My Hero Academia หากผู้อ่านคนใดมีความเห็นเพิ่มเติม ก็สามารถคอมเมนต์พูดคุยกันได้เลยนะครับ

ที่มา cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button