ข่าว

ประเด็น Final Fantasy VI Remake กลับมาเดือดอีกครั้ง

หลังผู้กำกับเกมดั้งเดิมบอก 'อยากทำอะไรเกี่ยวกับเกมนี้ให้มากกว่านี้'

Yoshinori Kitase ผู้กำกับ Final Fantasy VI เวอร์ชั่นต้นฉบับเคยสร้างประเด็นเดือดไปครั้งหนึ่งเมื่อ 2-3 เดือนก่อน โดยเขาเปิดเผยว่าพนักงาน Square Enix คนอื่น ๆ ถามเขาเกี่ยวกับการรีเมคของเกมดังกล่าวอยู่เสมอ ซึ่งเขาก็ยอมรับว่าการ Remake เกมดังกล่าวนั้นไม่ง่ายเลยแม้แต่น้อย ทำให้แฟนเกมหลายคนอาจทำใจถึงโอกาสการกลับมาของเกมดังกล่าวไปแล้ว แต่ข่าวล่าสุดอาจจะทำให้แฟนเกมทั้งหลายตื่นเต้นอีกครั้ง

ในระหว่างการอภิปรายเมื่อเร็ว ๆ นี้ Kitase ปิดท้ายโดยขอให้ทุกคนไม่ลืม Final Fantasy VI เขาพูดอย่างตรงไปตรงมาว่า “การทำงานกับ Final Fantasy มันสนุกมากและผมอยากจะผลักดัน Final Fantasy VI อีกครั้ง!” ซึ่งแน่นอนว่าการพูดขึ้นมากลางวงอภิปรายนี้ทางคุณ Kitase จะต้องมีแผนการบางอย่างในหัวอยู่บ้างแต่จะเป็นอะไรนั้น เราต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

ประเด็น Final Fantasy VI Remake กลับมาเดือดอีกครั้ง

ในขณะเดียวกัน เรื่องราวของ Final Fantasy VI จะบอกเล่าเรื่องราวของ Terra หญิงสาวผู้เป็นครึ่งมนุษย์ – เอสเปอร์ที่เคยใช้ชีวิตเป็นทาสให้กับจักรพรรดิมาตลอด ทว่าภายหลังเธอต้องรับภาระหนักอึ้งในการปลดแอกเหล่าผู้ถูกกดขี่ข่มเหง จุดเด่นของเกมภาคนี้นอกเหนือจากท่าโจมตีพิเศษ Desperation Attack แล้ว ธีมของเรื่องมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ซีเรียสและดาร์กกว่า มีทั้งฉากความรุนแรงและดราม่าแบบที่ไม่เคยพบในเกมภาคเก่า ๆ ปัจจุบันมีการวางจำหน่ายรูปแบบรีมาสเตอร์แบบพิกเซลเพอร์เฟกต์แล้วบน PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC รวมไปถึงสมาร์ทโฟนพร้อมการรองรับภาษาไทย

นอกจากนี้ Final Fantasy Pixel Remaster ที่มีการนำเกมในอดีตอย่าง Final Fantasy ตั้งแต่ภาคแรกไปจนถึงภาค VI มาทำการ Remaster ด้วยกราฟิกพิกเซล 2 มิติเวอร์ชั่นอัปเกรด รวมไปถึงซาวด์แทร็กที่เรียบเรียงใหม่ โดยยังคงความเป็นกลิ่นอายของ Final Fantasy อีกทั้งเกมเพลย์ที่ได้รับการปรับปรุง รวมถึง UI ที่ทันสมัย ​​ตัวเลือกการต่อสู้อัตโนมัติ และอีกมากมาย!

ที่มา : pushsquare

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button