ข่าว

Square Enix ตั้งเป้าพัฒนาเกมขนาดเล็กและกลางแบบจัดเต็ม

พร้อมเผยแนวทางการวางจำหน่ายเกมแบบใหม่

ในงานประชุมผู้ถือหุ้นครั้งล่าสุด นาย Takashi Kiryu ซีอีโอคนใหม่ของ Square Enix ได้ออกมาชี้แจงข้อสงสัยเกี่ยวกับแผนการใหม่ของบริษัทโดยเฉพาะแนวทาง “เน้นคุณภาพ มากกว่าปริมาณ” ที่อาจส่งผลกระทบต่อเกมอินดี้ภายในบริษัท

และเมื่อ Michsuzuki นักข่าวอิสระคนหนึ่งได้ตั้งคำถามถึงอนาคตของเกมอินดี้ นาย Takashi ตอบกลับว่า บริษัทฯ ยังคง “มุ่งมั่น” ในการพัฒนาเกมขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง โดยเขาได้ระบุว่า “ถึงแม้จะไม่สามารถเปิดเผยชื่อเกมได้ในตอนนี้ แต่บริษัทยังคงพัฒนาเกมฟอร์มยักษ์ควบคู่ไปกับเกมขนาดเล็ก เพราะเกมอินดี้เป็นส่วนสำคัญที่เราไม่สามารถมองข้าม”

กลยุทธ์ใหม่นี้มุ่งเน้นการพัฒนาเกมหลากหลายขนาด ควบคู่ไปกับแฟรนไชส์ชื่อดัง แก้ไขปัญหาเดิมที่เคยปล่อยเกมฟอร์มกลางที่ไม่โดดเด่นทั้งในแง่ AAA และอินดี้

quare Enix Is Focuses On Small To Medium-Scaled Game

Square Enix เน้นวางจำหน่ายเกมในช่วงเวลาที่เหมาะสม แทนการเร่งยอดตามโควตา

คำถามต่อมาจาก Michsuzuki คือจำนวนเกมที่จะวางจำหน่ายในปีนี้ ซึ่งทางซีอีโอคนดังกล่าวก็ได้ตอบว่าทางบริษัทฯ ต้องการวางจำหน่ายเกมใน “ช่วงเวลาที่เหมาะสม” แทนการเร่งทำยอดตามโควตา โดยอธิบายเพิ่มเติมว่าการมุ่งเน้นกำหนดการปล่อยเกมแบบเดิมส่งผลเสียมากกว่าเนื่องจากเกมต่าง ๆ แย่งชิงฐานผู้เล่นซึ่งกันและกัน

กลยุทธ์ใหม่นี้อาจเป็นสัญญาณการกลับมาของ Square Enix โดยการวางจำหน่ายเกม “น้อยลงแต่คุณภาพดี และวางจำหน่ายในช่วงเวลาที่เหมาะสม” ย่อมส่งผลต่อยอดขายที่ดี อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อหรือประกาศเกมใด ๆ อย่างเป็นทางการ ดังนั้นโปรดติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิดต่อไปครับ

ที่มา
exputer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button