ข่าว

ข่าวลือเริ่มมา! เกมจากจักรวาล Marvel กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนา

คาดว่าจะอยู่ในจักรวาล MCU ไม่ใช่ Lego Avengers หรือ The Incredible Hulk

ในอดีตมีเกมดัดแปลงจากภาพยนตร์ออกมาแล้วมากมาย เช่น Lego Avengers, The Incredible Hulk และ Iron Man แต่ยังไม่มีเกมไหนที่อยู่ในจักรวาลเดียวกันกับจักรวาลภาพยนตร์และเล่าเรื่องราวของตัวเองได้อย่างอิสระ ข้อมูลล่าสุดจากแหล่งข่าว Alex P. จาก Cosmic Circus ได้เปิดเผยว่า วิดีโอเกมที่ดำเนินเรื่องราวในจักรวาล MCU กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าใครเป็นผู้พัฒนาเกมนี้ ตัวละครใดบ้างที่จะปรากฏ หรือแม้แต่ช่วงเวลาที่เรื่องราวจะเกิดขึ้น รายละเอียดยังมีน้อยมาก สิ่งที่เรารู้คือเกมนี้จะเข้าร่วมกับเกม Marvel ที่กำลังจะออกมาอีกมากมาย ตั้งแต่ Blade, Iron Man, Wolverine ไปจนถึง Black Panther สองภาค

ค่าย DC ก็กำลังพัฒนาเกมที่เชื่อมโยงกับจักรวาลภาพยนตร์เช่นกัน

James Gunn ได้เข้ารับตำแหน่งที่ทำหน้าที่คล้ายกับ Kevin Feige ของ Marvel เมื่อสองถึงสามปีก่อน และจักรวาลภาพยนตร์ใหม่ของเขาก็กำลังจะเปิดตัวด้วย Superman ในช่วงปีหน้า ซึ่งได้มีการปล่อยภาพแรกออกมาแล้ว

ในปี 2022 เขาได้ยืนยันว่า DCEU ใหม่จะขยายไปสู่เกมที่เชื่อมโยงโดยตรงกับภาพยนตร์ เช่นเดียวกับที่ Marvel กำลังทำอยู่ อย่างไรก็ตาม เรายังรู้น้อยมากเกี่ยวกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

หนึ่งในความกังวลหลักที่ Marvel จะต้องเผชิญคือ การพัฒนาเกมที่ใช้เวลานาน ในช่วงสี่ถึงหกปีก่อนที่จะวางจำหน่าย อะไรก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ไม่ว่าจะเป็นความนิยมของจักรวาลภาพยนตร์เองหรือแผนการโดยรวม

ตัวอย่างเช่น Marvel อาจอนุมัติให้สร้างเกม Ghost Rider MCU ก่อน Midnight Sons แต่โครงการดังกล่าวอาจถูกยกเลิกได้ มันเป็นการเดิมพันที่เสี่ยง ซึ่ง James Gunn ได้กล่าวถึงความกังวลเหล่านี้เมื่อปีที่แล้ว โดยให้เหตุผลว่าจะไม่มีปัญหาใดๆ เพราะ DC ได้ “วางแผนไว้ไกลเกิน” ระยะเวลาการพัฒนาโดยทั่วไป หรือก็คือเผื่อเวลาไว้แล้วนั่นเอง

Back to top button