ข่าว

จริงหรือไม่? อดีตผู้สร้าง Age of Empires เผยเกม RTS ไร้การพัฒนามามากกว่า 20 ปี

เล่นเกมปัจจุบันก็ไม่ต่างอะไรกับเกมสมัยก่อน

Dave Pottinger ผู้สร้างเกมชื่อดังอย่าง Age of Empires, Age of Mythology และ Halo Wars ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าเกมแนว RTS (Real-Time Strateg หรือวางแผนกลยุทธ์แบบเรียลไทม์) กำลังขาดนวัตกรรมใหม่ ๆ

Pottinger ซึ่งกำลังพัฒนาเกมใหม่ชื่อ Project Citadel ร่วมกับ Last Keep Games กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ VideoGamer ว่า “เมื่อเรากลับไปเล่นเกม Age of Mythology เวอร์ชั่นรีเมค ผมรู้สึกถึงความอบอุ่นใจ และเห็นว่าเกมแนวกลยุทธ์ยังคงเป็นที่นิยมมากแค่ไหน” เขากล่าวเสริมว่า “สิ่งนี้ยิ่งตอกย้ำความตั้งใจของเราที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ใน Project Citadel” อย่างไรก็ตามเขาก็ได้กล่าวถึงเกมแนว RTS ในปัจจุบันว่า “มันไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนักเลย เราเล่นเกมแนวนี้มา 20 ปีแล้ว และเกมใหม่ ๆ อย่าง Stormgate ก็ยังคงใช้สูตรเดิม ๆ อยู่”

Pottinger ยอมรับความยากในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ในเกม RTS

RTS Genre Lacking Innovation

อย่างไรก็ตาม Pottinger ยอมรับว่า การสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายโดยเขาเล่าว่าเขาและทีมงานเคยพยายามทำอะไรที่ใหม่มากเกินไปในซีรีส์ Age จนต้องถอยกลับมา นอกจากนี้เขายังเล่าถึงระบบใหม่ ๆ ใน Age of Empires 3 เช่น ระบบการจัดรูปแบบกองทัพใน Age of Empires 3 ซึ่งถูกตัดออกไปในภายหลังเพราะกลัวว่าแฟน ๆ เกม Age จะไม่ชอบอีกด้วย

“สูตรเดิม ๆ ยังคงใช้ได้ผลดี แต่ผมอยากทำอะไรใหม่ ๆ อยากเห็นเกมแนว RTS ที่มีอะไรที่แตกต่างออกไป” Pottinger กล่าวเสริม

“เกมวางแผนกลยุทธ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเกมหนึ่งคือ The Lord of the Rings: Battle for Middle Earth 2 ซึ่งหลายคนยังคงชื่นชอบและเล่นอยู่จนถึงปัจจุบัน แม้ว่ากราฟิกจะไม่ทันสมัยแล้วก็ตาม อาจเป็นเพราะรูปแบบการเล่นของเกมแนวนี้ยังคงเป็นที่ถูกใจผู้เล่นส่วนใหญ่” ทาง Games Radar ได้แสดงความเห็นเพิ่มเติม “Project Citadel จะเป็นเกมที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง เพราะด้วยประสบการณ์ของ Pottinger และทีมงาน Last Keep Games เราอาจจะได้เห็นเกมวางแผนกลยุทธ์ที่สร้างสรรค์และน่าตื่นเต้นเกมหนึ่งก็เป็นได้”

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามข่าวทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิก<<<

ที่มา
gamesradar

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button