GameFiข่าว

เปิดตัว Ragnarok: Monster World

เกม Tower Defense จาก IP Ragnarok ที่มาพร้อมระบบ NFT บน Ronin Network

สาวกเกม Ragnarok มาติดตามข่าวพิเศษนี้ได้เลยครับเมื่อล่าสุดทาง Ronin Network ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Ragnarok: Monster World เกม Tower Defense จาก IP ยอดนิยมอย่าง Ragnarok ที่จะมาพร้อมระบบ NFT ให้ผู้เล่นได้สนุกกัน

“วันนี้เป็นวันที่น่ายินดีอย่างยิ่ง! วันนี้ Ragnarok: Monster World ได้เข้าร่วมกับขบวนการ Ronin แล้ว!” Ronin Network ประกาศผ่านโพสต์ในเว็บไซต์ “Ragnarok ไม่ใช่แค่เกม แต่มันเป็นหนึ่งในจักรวาลเกมที่โด่งดังที่สุดในโลก เป็นทรัพย์สินทางปัญญามูลค่าหลายพันล้านเหรียญ มีผู้เล่นกว่า 68 ล้านคนจากเกมต่าง ๆ  เป็นแฟรนไชส์สุดรักที่มัดใจเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก และในวันนี้เรามาร่วมต้อนรับสมาชิกใหม่ของเรากันเถอะ!”

Ragnarok Monster: World Announced

เปิดตัว Ragnarok: Monster World บน Web3

ทาง Ronin Network ได้อธิบายรายละเอียดของ Ragnarok: Monster World ไว้ว่าเกมนี้จะเป็นเกมวางแผนอันน่าดึงดูด ผสมผสานแนว Tower Defense และการสะสมสัตว์ประหลาด โดยอิงจาก IP ของ Ragnarok โดยในขณะนี้เกมดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาส 3 ปี 2024

“เมื่อเกมเปิดให้บริการ ผู้เล่นจะสามารถสะสม Ragmons แบบ on-chain และ off-chain ซึ่งจะมีค่าสถานะ ความสามารถ และรูปลักษณ์ที่แตกต่างกัน ผู้เล่นสามารถใช้ Ragmons โจมตีฝ่ายตรงข้ามในโหมดเนื้อเรื่อง PvE, โหมดต่อสู้ PvP แบบ 1 ต่อ 1 หรือโหมดยึดครองพื้นที่แบบกิลด์ก็ได้เช่นกัน” Ronin Network ระบุ “นอกจากนี้ผู้เล่นสามารถสะสม Ragmons และอัปเลเวลพวกมันขึ้นด้วยฟีเจอร์ ‘ผสาน’ ซึ่งคล้ายกับการเพาะพันธุ์ในเกม Axie หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน  ZERO AND (0x&) จะเปิดตัว Ragmons เป็น NFT บน Ronin ที่มีทั้ง Peco-Peco, Deviruchi, Spores… และใช่ Poring ก็จะเป็นหนึ่งในประเภทของ Ragmon ด้วย!”

Ragnarok Monster: World Announced

นอกจากนี้ทาง Trung Nguyen ผู้ที่เป็นซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Sky Mavis ได้อธิบายถึงสาเหตุที่นำเกมดังกล่าวมาลง Web3 ว่า “Ragnarok เป็นเกมที่มีชุมชนจำนวนมหาศาล มีพื้นที่พิเศษในหัวใจของผู้ชมหลักของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงสมาชิกทีมงานหลายคนที่เติบโตมาเป็นแฟนตัวยง เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอ IP ที่จะก้าวข้ามวัฒนธรรมเกมผ่านเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของเรา และรอไม่ไหวที่จะเห็น Ronin Effect ทำงานมหัศจรรย์กับ Monster World”

เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเมื่อเปิดให้บริการแล้วเกมนี้จะถูกใจแฟนเกม Ragnarok มากน้อยแค่ไหน และถ้าเมื่อไหร่ที่มีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติม ทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบกันครับ

ที่มา
roninchain

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button