
หลังจากที่ทางคอนโซลออกมาประกาศปาวๆ เกี่ยวกับยอดขายของเกมที่ขายได้ ในครั้งนี้ Nintendo 3DS ขอออกมาประกาศบ้าง โดยยอดขายที่นำมาประกาศในครั้งนี้เป็นยอดขายของ Pokemon Ultra Sun & Ultra Moon
เกม Pokemon Ultra Sun & Ultra Moon ทำยอดขายไปได้เกือบ 1.2ล้านชุด ภายในการวางจำหน่ายเพียง 3 วันเท่านั้น ซึ่งถือว่าทำยอดได้เยี่ยมมาก เพราะตลาดของเกมนี้จะเล็กกว่าคอนโซล หรือ PC การที่เกมบนเครื่องเล่นเกมเล็กๆ สามารถทำยอดทะลุ 1 ล้านก๊อปปี้ได้ก็ถือว่าสุดยอดแล้ว
แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือยอดขายนี้ ไม่ได้นับการซื้อจาก eShop นับแต่ยอดขายแบบกล่องเท่านั้น ซึ่งจุดนี้เองทำให้หลายคนคาดการณ์ว่าเกมนี้จริงๆ แล้วมียอดขายสูงกว่านี้มาก
‘เราขอบคุณทุกคนที่สนใจเกมพวกเรา’ Game Freak กล่าว ‘เราดีใจ และยินดีที่จะบอกว่าเรากำลังพัฒนาเกม Pokemon สำหรับ Nintendo Switch อยู่ ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงปีหน้า’
เกม Pokemon Ultra Sun & Ultra Moon เป็นการพัฒนาต่อจากภาคดั้งเดิม ซึ่งในภาคนี้จะมีการเพิ่มภารกิจใหม่ๆ ในเกม มีตัวละครเพิ่ม รวมถึงมีร่างใหม่และ Z-move ใหม่ และที่โดดเด่นที่สุดคือการทะลุมิติเข้าไปในรูหนอนไปเจอกับตัว Pokemon ในตำนานและพวกที่หาได้ยากในอดีตที่มีทั้ง Mewtwo, Ho-Oh, Lugia
วีดีโอโปรโมท







