ข่าว

ผู้เล่นถกประเด็นเดือด ‘Naruto มีการสร้างตัวละครหญิงที่แย่ที่สุด’

มีหลากหลายความเห็นที่น่าสนใจ

มีประเด็นเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่อง Naruto มาให้เราได้ติดตามกันอีกแล้วครับ โดยล่าสุดในตอนนี้บนทวิตเตอร์มีการจุดประเด็นขึ้นมาให้เราได้ติดตามกัน นั่นก็คืออยู่ดี ๆ มีชาวทวิตเตอร์คนหนึ่งได้พิมพ์ขึ้นมาว่า “Naruto มีการสร้างตัวละครหญิงที่แย่ที่สุด” และแน่นอนว่าในตอนนี้ก็มีผู้เข้ามาร่วมวงสนทนาจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ผู้อ่านควรจะต้องทราบไว้ก่อนก็คือ ประเด็นที่ถูกหยิบขึ้นมานี้ไม่ใช่ประเด็นใหม่มากนักเพราะว่าการ์ตูน Naruto มักจะถูกวิจารณ์เรื่องการเขียนบทส่งตัวละครหญิงได้ค่อนข้างแย่ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครนางเอกอย่าง Sakura และ Hinata รวมไปถึงตัวละครหญิงอื่น ๆ อีกมากมายที่มักจะถูกลืมไว้กลางทางอยู่เป็นประจำ

สำหรับผู้ที่เข้ามาตอบโต้ภายในประเด็นนี้ก็มีความเห็นที่น่าสนใจจำนวนมากให้เราได้ติดตามกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ชมที่เห็นด้วยที่เข้ามาคอมเมนต์ว่า “แม้ว่าฉันจะชอบการ์ตูนเรื่องนี้แต่ฉันก็ยอมรับว่าประเด็นนี้เป็นประเด็นที่เป็นจริงมาก” @moonskeets ระบุ “มันชัดเจนเกินไปจริง ๆ” หรือบางคนก็อาจจะเห็นด้วยในบางส่วน แม้จะไม่ทั้งหมดก็ตาม เช่นผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @ItsKiddMisfit ได้แสดงความเห็นไว้ว่า “เห็นด้วย แต่ขอยกเว้น Tsunade และ Konan ไว้ เพราะเนื้อเรื่องของทั้งคู่ทำออกมาได้ดีจริง ๆ นอกจากนี้แม้ว่า Sakura จะไม่ได้มีเนื้อหาที่โดดเด่นมากนัก แต่ในบรรดาตัวละครหญิงของโคโนฮะเธอเป็นบุคคลที่มีเรื่องราวที่ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุดแล้ว”

นอกจากนี้ก็มีผู้ชมบางคนได้เข้ามาแสดงความเห็นที่น่าสนใจให้เราติดตามกันอีกจำนวนมาก เช่นผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า@acenanase ได้บอกไว้ว่า “จะยังไงฉันก็รักพวกเธอทุกคนอยู่ดี” หรือบางคอมเมนต์อาจจะมีการแซะไปยังการ์ตูนเรื่องอื่น เช่น “นายลืม Dragon Ball ไปหรือเปล่า?”

สำหรับผู้เขียนมองว่าการ์ตูนเรื่องนี้ตัวละครหญิงมีบทบาทข้างน้อยอยู่พอสมควร ตัวละครที่มีบทบาทหลัก ๆ ที่ผู้เขียนพอจะจำได้ก็คือ Tsunade , Sakura , Hinata และ Konan ส่วนตัวละครที่เหลือนั้นค่อนข้างจืดจางไปเสียหน่อยซึ่งเป็นสิ่งที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก แล้วผู้อ่านล่ะครับมีความเห็นว่าอย่างไร  มาคอมเมนต์พูดคุยกันได้นะครับ

ที่มา
comicbook

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button